An toàn giao thông ĐS

Thanh niên ngành ĐS - Cục Đăng kiểm - CS Giao thông: Ra quân tuyên truyền ATGT ĐS

13:53 | 20/09/2017

Chiều ngày19/9, tại trạm đăng kiểm 09-03V, Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN phối hợp với các Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Tháng An toàn giao thông năm 2017. Theo đó, đoàn viên thanh niên ngành đường sắt, đăng kiểm và cảnh sát giao thông sẽ phát tờ rơi tuyên truyền ATGT đường sắt đến lái xe.

Toàn cảnh lễ ra quân tại trạm đăng kiểm 09-03V

Tại lễ ra quân, Bí thư Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN Trần Ngọc Lâm cho biết, thực tế những vụ tai nạn tàu va người và các phương tiện GTĐB những năm qua cho thấy chủ yếu do người điều khiển phương tiện không chú ý khi đi qua đường sắt. Mặc dù luật đã quy định rõ, trước khi qua giao cắt giữa đường bộ - đường sắt, người đi bộ và người điều khiển phương tiện phải tuân theo tín hiệu cảnh báo, chỉ dẫn của nhân viên gác chắn, của các thiết bị hay biển báo;  hoặc tại các đường dân sinh, đường ngang biển báo phải dừng lại quan sát kĩ. Tuy nhiên, tình hình tai nạn khách quan do người điều khiển phương tiện qua đường ngang không chú ý vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các vụ tai nạn tàu va ô tô, không chỉ gây thiệt hại về người và ô tô mà còn gây thiệt hại lớn cho ngành đường sắt vì phải sửa chữa đầu máy, toa xe và đường sắt...

Lái xe được phát tờ rơi, tuyên truyền lái xe an toàn, đảm bảo ATGT ĐS

 

Nhằm giảm thiểu TNGT và nâng cao nhận thức cho các lái xe ô tô, từ năm 2016, Đoàn TN các đơn vị: Đường sắt VN, Đăng kiểm, CSGT đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều biện pháp giảm thiểu TNGT đường sắt và nâng cao an toàn. Hưởng ứng Tháng ATGT năm nay, các đoàn viên thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng tới các lái xe ô tô – là đối tượng chủ yếu, trực tiếp gây tai nạn.

Còn Bí thư Đoàn TN Cục Đăng kiểm VN Phạm Minh Thành và Trung úy Đoàn Tiến Mạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông đều nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đường sắt trong công tác đảm bảo ATGT đường sắt, trước mắt là tuyên truyền đến các đến các chủ phương tiện tham gia đăng kiểm tại các trạm đăng kiểm trên cả nước.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên ba đơn vị đã đi phát tờ rơi tuyên truyền đến các lái xe đang tham gia đăng kiểm tại trạm đăng kiểm 09-03V. Việc phát tờ rơi tuyên truyền sẽ tiếp tục được đoàn viên thanh niên các đơn vị thực hiện tại nhiều địa bàn.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135