Cẩm nang đi tàu

Thông báo về việc thay đổi thông số thời gian trên website bán vé điện tử

10:01 | 10/07/2019
Từ 12h hôm nay, ngày 10/7/2019, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức điều chỉnh giảm các thông số thời gian và bổ sung một số tính năng trên website bán vé điện tử (dsvn.vn) nhằm tránh tình trạng đầu cơ vé, giữ vé ảo trên hệ thống bán vé điện tử.

 

Cụ thể, hành khách đặt chỗ và chọn thanh toán trực tuyến thực hiện trong khoảng thời gian 30 phút (thời gian cũ là 60 phút).

Hành khách đặt chỗ và chọn thanh toán trả sau tại các điểm giao dịch tiến hành thanh toán trong khoảng thời gian 12 giờ (thời gian cũ là 24 giờ). Hành khách mua vé online thực hiện trước giờ tàu chạy là 60 phút (thời gian cũ là 70 phút).

“Hành khách mua vé các tàu nằm trên tuyến Thống nhất gồm cả thống nhất và khu đoạn, trong khoảng thời gian dưới 4 tiếng trước giờ tàu chạy sẽ không được đổi, trả vé; dịp Tết sẽ có quy định riêng”, thông báo của Đường sắt Việt Nam lưu ý thêm.

Hệ thống vé tàu điện tử là sản phẩm hợp tác giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam với Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11/2014. Thời gian qua hệ thống này đã được áp dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân vì những tiện ích mang lại như tiết kiệm thời gian, giảm tải cho các nhà ga, đặc biệt là những dịp cao điểm như lễ, Tết Nguyên đán, hạn chế tối đa nạn “cò” vé...

FPT IS hiện cũng đang lần lượt tích hợp các mô hình công nghệ hiện đại vào quản lý vé phát hành và đăng ký mua vé trực tuyến như phân loại khách từng cung chặng, từng mác tàu, giờ đến đi tại ga đưa vào mỗi nhóm riêng biệt để nhắn tin cho hàng khách khi có sự cố tàu về chậm giống như ngành hàng không...

Hiện nay, hành khách đi tàu hoàn toàn có thể tự in vé mà không cần phải ra ga lấy vé như trước, có thể thanh toán qua ví điện tử một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn chỉ với điện thoại thông minh.