Cặp lá yêu thương

Trao “Cặp lá yêu thương” khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh

09:28 | 04/09/2020

Sáng ngày 03/09/2020, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ trao “Cặp lá yêu thương” để giúp đỡ 05 cháu là con của các công nhân lao động ngành đường sắt ở Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Tại buổi lễ, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đồng thời cũng là nhà hảo tâm, đã trao hỗ trợ của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho các cháu. Những món quà ý nghĩa được các nhà hảo tâm trao tặng trong dịp này sẽ là hành trang để góp phần cùng gia đình giúp các em vững bước tới trường trong ngày đầu năm học mới.
 
 
Trao “Cặp lá yêu thương” để giúp đỡ 05 cháu là con của các công nhân lao động ngành đường sắt ở Nghệ An và Hà Tĩnh. 
 
Ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: Trong suốt thời gian qua, ngành đường sắt nói chung và tổng công ty nói riêng, đã có nhiều hoạt động để hướng tới hỗ trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, các gia đình chính sách, các trường hợp bị tai nạn lao động vượt qua khó khăn. Tiếp nối truyền thống ấy, ban lãnh đạo đường sắt đã đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương” với cách làm tương tự như chương trình trên VTV1 đã rất thành công, để giúp đỡ các cháu là con, em trong ngành đang ở độ tuổi đến trường.
 
“Đây không phải là chương trình hỗ trợ để nuôi dưỡng các cháu, mà chỉ là hỗ trợ một phần cùng với gia đình để các cháu có điều kiện cắp sách tới trường, trang bị thêm hành trang, trước khi bước vào tương lai. Chương trình này sẽ được triển khai sâu rộng ra toàn ngành, không hạn chế về số lượng các trường hợp được giúp đỡ. Bởi lẽ số lượng các cháu đang độ tuổi đi học từ lớp 1 - 12 là con em các gia đình trong ngành có hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều. Công đoàn ngành đường sắt sẽ có trách nhiệm rà soát dựa trên các tiêu chí để chọn ra các “lá chưa lành” từ đó kết nối, ghép cặp với những nhà hảo tâm trong và ngoài ngành (các “lá lành”)” – ông Minh cho biết.
 
Đại diện cho các gia đình là những “Lá chưa lành” chị Cao Thị Lan (công nhân gác chắn Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh), mẹ của cháu Trần Khánh Linh, đã xúc động cảm ơn chương trình, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị và các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình và các cháu khi bước vào năm học mới và cam kết sẽ động viên, quan tâm hỗ trợ, bảo ban các cháu để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cùng đồng hành với chương trình cho các cháu có 1 tương lai tốt đẹp hơn. 
 
Chương trình “Cặp lá yêu thương” trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và mong muốn nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành chia sẻ yêu thương, hỗ trợ giúp đỡ các cháu là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn thực hiện sứ mệnh “Viết tiếp ước mơ đi học”, khơi dậy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam nói chung, của CNVCLĐ ngành Đường sắt nói riêng, hướng tới việc đồng hành, hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập, qua đó định hướng cho các cháu có một tương lai tốt đẹp hơn để cống hiến, xây dựng phát triển ngành Đường sắt và Đất nước ngày càng giàu mạnh.

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135