Hoạt động lãnh đạo

Bộ trưởng Giao thông, Sáng Chế và Công nghệ - CHLB Áo thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN

11:46 | 21/10/2015

Sáng ngày 21/10/2015, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng đã đón tiếp Đoàn công tác Bộ Giao thông, Sáng chế và Công nghệ - Cộng hòa Liên bang Áo do Ngài Bộ trưởng Stoger Alois dẫn đầu tới thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng cảm ơn và nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn tới thăm Tổng công ty ĐSVN; đồng thời giới thiệu với Ngài Stoger Alois về những thành tựu mà Tổng công ty ĐSVN đã đạt được trong giai đoạn vừa qua cũng như kế hoạch phát triển ngành đường sắt trong tương lai.

Nằm trong kế hoạch chung về phát triển hạ tầng giao thông của Chính phủ Việt Nam, Tổng công ty ĐSVN coi việc đầu tư cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng ĐS là nhiệm vụ hàng đầu. Trong 15 năm qua, Tổng công ty ĐSVN đã nhận được sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ Áo với số vốn tài trợ 26 triệu Euro. Tổng công ty ĐSVN đã sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ đó để thực hiện 4 dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng ĐS.

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông, Sáng chế và Công nghệ - CHLB Áo

Đầu năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định điều chỉnh chiến lược phát triển Giao thông ĐSVN đến năm 2020, tầm nhìn đến 2050 gồm 2 mục tiêu lớn, đó là khai thác hiệu quả các tuyến ĐS hiện cónghiên cứu đầu tư xây dựng các tuyến ĐS hiện đại, gắn kết chặt chẽ các khu vực và phương thức GTVT khác. Để thực hiện thành công các mục tiêu trên, Tổng công ty ĐSVN cần huy động nguồn vốn, nguồn nhân lực và công nghệ rất lớn. Vì vậy, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ CHLB Áo.

Cũng tại buổi làm việc, Ngài Bộ trưởng Stoger Alois cho biết, CHLB Áo cũng rất coi trọng việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông. Áo là nước có tỉ lệ người sử dụng phương tiện tàu hỏa cao nhất khu vực châu Âu. Ngài Stoger Alois dự đoán trong tương lai ĐS sẽ là phương tiện giao thông được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn, chi phí thấp và thân thiện với môi trường.

Ngài Bộ trưởng cũng cho biết thêm Chính phủ Áo và Bộ GT, Sáng chế và Công nghệ luôn sẵn sàng hỗ trợ Tổng công ty ĐSVN khi có điều kiện. CHLB Áo có rất nhiều doanh nghiệp, công ty sản xuất các vật tư thiết bị ĐS, các chương trình quản lý ứng dụng công nghệ cao... mong muốn được phát triển thị trường tại Việt Nam.

Chuyến thăm của ngài Bộ trưởng sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp CHLB Áo với Tổng công ty Đường sắt VN.

Trang Nhung

Một số hình ảnh khác:

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông, Sáng chế và Công nghệ CHLB Áo

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng tặng quà Bộ trưởng Bộ Giao thông, Sáng chế và Công nghệ CHLB Áo

Bộ trưởng Stoger Alois thăm quan phòng bán vé Ga Hà Nội.

Bộ trưởng Stoger Alois trên tàu khách chất lượng cao của Tổng công ty ĐSVN.

Bộ trưởng Bộ Giao thông, Sáng chế và Công nghệ CHLB Áo thăm quan phòng điều hành chạy tàu Ga Hà Nội


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135