Hoạt động lãnh đạo

Chủ tịch HĐTV Trần Ngọc Thành làm việc với công ty SMH Rail, Malaysia

17:36 | 10/10/2016

Chiều ngày 10/10/2016, ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty SMH Rail, Malaysia do ngài P.K Nara (Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành) làm trưởng đoàn. Tới tham dự  buổi làm việc có đại diện của  Công ty VTĐS Hà Nội và các ban Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ, Đầu máy toa xe Tổng công ty ĐSVN.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch Trần Ngọc Thành hoan nghênh và chào mừng đoàn công tác của Công ty SMH Rail. Ông Trần Ngọc Thành cho biết, Tổng công ty ĐSVN vừa thực hiện tái cơ cấu các công ty Vận tải và Hạ tầng - một bước đổi mới, nhằm tạo đột phá trong kinh doanh vận tải ĐS tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Tổng công ty ĐSVN sẽ đầu tư nâng cấp sức kéo và đổi mới thế hệ toa xe, cụ thể là nhập khẩu các đầu máy có công suất lớn, đóng mới toa xe bằng vật liệu mới, áp dung công nghệ hiện đại…

Giới thiệu tổng quát về công ty, ngài Nara cho biết SMH Rail là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực đầu máy toa xe, được thành lập từ năm 2000 tại Malaysia với hơn 1000 cán bộ nhân viên. Công ty đã được Hiệp hội ĐS Mỹ (AAR) cấp chứng chỉ M-1003, với chứng chỉ này, công ty có thể xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ. Thế mạnh của công ty là sản xuất và bảo trì các loại đầu máy, toa xe, bánh xe và trục bánh xe, phục hồi các vòng bi theo tiêu chuẩn của AAR… Ngài Nara cho  biết thêm, mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là tìm hiểu và mở ra cơ hội hợp tác giữa SMH Rail và Tổng công ty ĐSVN.

Được biết, trước đó, Công ty SMH Rail đã tặng Công ty VTĐS Hà Nội 1 đôi thân trục bánh xe để dùng thử. Lần này sang Việt Nam, hai công ty sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc xây dựng trung tâm phục hồi ổ bị tại khu vực Hà Nội. Cũng trong chiều nay, đoàn công tác của SMH Rail sẽ sang thăm quan Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135