Hoạt động lãnh đạo

Chủ tịch Hiệp hội ĐS cao tốc quốc tế thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN

15:47 | 09/12/2015

Sáng ngày 09/12/2015, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng đã đón tiếp đoàn Hiệp hội Đường sắt cao tốc quốc tế (IHRA) do Chủ tịch Masafumi Shukuri dẫn đầu tới thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Masafumi Shukuri đã dành thời gian giới thiệu về IHRA. Hiệp hội Đường sắt cao tốc quốc tế được thành lập ngày 01/04/2014 nhân kỷ niệm 50 năm khai thác tuyến ĐSCT Tokaido Shinkansen tại Nhật Bản (1964-2014) với mục tiêu nâng cao an toàn và hiệu quả vận chuyển hành khách bằng ĐSCT trên toàn cầu dựa trên nguyên tắc "phòng tránh tai nạn".

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, IHRA sẽ phát triển hệ thống ĐSCT trên thế giới thông qua thúc đẩy hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với những quốc gia có quan tâm đến phát triển ĐSCT để chia sẻ thông tin, kiến thức về vận hành và bảo dưỡng ĐSCT. Tính đến nay, IHRA có 26 thành viên, phần lớn là các công ty của Nhật Bản như Đường sắt Đông Nhật Bản, Đường sắt Trung Nhật Bản, Đường sắt Tây Nhật Bản, Đường sắt Kyushu, Tư vấn Giao thông quốc tế, Mitsubishi, Nabtesco, Fuji Electric, Tokyo Denki, Marubeni, Hitachi và Tổng Công ty ĐSCT Đài Loan. Nhân dịp này, Chủ tịch Masafumi Shukuri cũng bày tỏ mong muốn Tổng công ty tham gia vào IHRA.

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng cảm ơn và nhiệt liệt hoan nghênh đoàn tới thăm Tổng công ty ĐSVN cũng như bày tỏ ngưỡng mộ đối với tôn chỉ và mục đích của IHRA là giảm thiểu tối đa tai nạn. Tháng 02/2015, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký quyết định điều chỉnh Chiến lược phát triển Giao thông ĐSVN đến năm 2020, tầm nhìn đến 2050 với hai mục tiêu lớn, đó là khai thác hiệu quả các tuyến ĐS hiện có và nghiên cứu đầu tư xây dựng các tuyến ĐS hiện đại, gắn kết chặt chẽ các khu vực và phương thức GTVT khác. Để hiện thực hóa các mục tiêu này, Tổng công ty ĐSVN cần tiếp cận kiến thức và công nghệ từ các quốc gia đã triển khai thành công hệ thống ĐS hiện đại. Vì vậy, Tổng công ty ĐSVN sẵn sàng tham gia nếu được Hiệp hội tạo điều kiện.

Chuyến thăm của Chủ tịch Masafumi Shukuri sẽ mở ra cơ hội cho Tổng công ty ĐSVN tham gia vào các hoạt động của IHRA để lựa chọn phát triển công nghệ ĐS hiện đại phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Thu Thành


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135