Hoạt động lãnh đạo

Chủ tịch Vũ Anh Minh gặp mặt Tổng giám đốc UIC

09:43 | 21/06/2017

Vừa qua, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh đã có buổi gặp mặt và làm việc với Ngài Jean-Pierre Loubinoux, Tổng giám đốc Hiệp hội Đường sắt Quốc tế (UIC).

Là thành viên liên kết của UIC từ năm 2005, Tổng công ty ĐSVN đã tham gia tích cực vào các hoạt động của UIC Châu Á, trong đó có hoạt động của Mạng các Trung tâm Đào tạo Châu Á - Thái Bình Dương (APNRTC). Thông qua diễn đàn hợp tác này, đã có 32 cán bộ của Tổng công ty tham gia các khóa đào tạo về chính sách, quản lý, vận hành ĐS đô thị và ĐS tiên tiến được tại Trung tâm đào tạo đường sắt quốc tế UIC Châu Á ở Hàn Quốc. 

Chủ tịch Vũ Anh Minh gặp mặt Tổng giám đốc Hiệp hội Đường sắt Quốc tế

Thay mặt Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ sự cảm ơn tới ngài Jean-Pierre Loubinoux đã quan tâm tới sự phát triển của Tổng công ty; đồng thời chia sẻ một số thông tin liên quan đến định hướng phát triển của ĐSVN trong thời gian tới. Trong tháng 6/2017, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật ĐS sửa đổi, trong đó có những ưu tiên nhất định cho việc phát triển ngành đường sắt. Tranh thủ sự ủng hộ đó, từ nay đến năm 2020, VRN sẽ có kế hoạch nâng cấp, cải tạo hạ tầng hệ thống ĐS hiện hữu, đầu tư thêm sức kéo để tăng năng lực thông qua lên gấp đôi. Thêm vào đó, Bộ Giao thông vận tải sẽ Quốc hội thông qua dự án đầu tư xây dựng tuyến ĐS Bắc - Nam tốc độ cao, nếu được thông qua, thì đây sẽ là dự án lớn nhất từ trước đến nay của ĐSVN… Với khối lượng công việc lớn như vậy, Tổng công ty ĐSVN rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía tổ chức UIC.

Tại buổi làm việc, Ngài Jean-Pierre Loubinoux cho biết UIC là tổ chức đường sắt quốc tế có uy tín nhất hiện nay với 194 thành viên là các tổ chức đường sắt ở cả 5 châu lục. Mục tiêu hoạt động cơ bản của UIC là chia sẻ những kỹ thuật tốt nhất giữa các thành viên, hỗ trợ các thành viên trong việc đề xuất các biện pháp để cải thiện tình trạng kỹ thuật và vận hành, tăng cường khả năng liên vận hành cũng như tạo ra các tiêu chuẩn mới cho ngành ĐS. “UIC luôn sãn sàng đồng hành cùng VNR bởi tôi rất ấn tượng với tham vọng và quyết tâm cải tổ của ĐSVN và tin tưởng với tầm nhìn đó, trong tương lai không xa, Đường sắt Việt Nam sẽ theo kịp các nước trong khu vực và thế giới”, ông Jean-Pierre Loubinoux nói.

Sau buổi gặp gỡ với Ngài Jean-Pierre Loubinoux, chia sẻ về những thách thức, cơ hội và sự phát triển của Đường sắt Việt Nam của Chủ tịch Vũ Anh Minh đã được đăng trên website của UIC. Sau đây là nội dung và đường link của bài viết: Vietnam Railways: Challenges, Opportunities and Development.

Tệp đính kèm DSVN-ThachThuc-Cohoi-PhatTrien.pdf
Dung lượng 121.7 Kb
Tải về

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135