Hoạt động lãnh đạo

Chủ tịch Vũ Anh Minh làm việc với Công ty EVRAZ Rail - Nga

15:15 | 19/05/2017

Ngày 18/5/2017, Chủ tịch Vũ Anh Minh đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn công tác của Công ty EVRAZ Rail, CHLB Nga do ông Dominic Chiesura – Giám đốc Kinh doanh toàn cầu làm trưởng đoàn để bàn về việc thúc đẩy vốn đầu tư của Chính phủ Nga cho dự án cung cấp ray R50 phục vụ cho việc bảo dưỡng và nâng cấp định kỳ hệ thống cơ sở hạ tầng đường sắt.

Tại buổi làm việc, ông Dominic Chiesura trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và trọng thị của Tổng công ty ĐSVN. Ông Dominic cho biết, Công ty EVRAZ được thành lập từ năm 1992, vỡi lĩnh vực thế mạnh là khai thác mỏ quặng, sản xuất thép, các sản phẩm vanadi và kinh doanh logistic. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty EVRAZ trở thành một trong 25 nhà sản xuất thép hàng đầu trên thế giới, có thị trường lớn tại Nga và các nước như Mỹ, Canada, Ukraina, Séc, Ý, Nam Phi… Năm 2011, EVRAZ là đơn vị sản xuất ray nhiều nhất thế giới với năng lực sản xuất lên tới 2 triệu tấn ray mỗi năm với nhiều chủng loại như ray nặng, ray dùng cho tàu điện ngầm, ĐS cáo tốc, ĐS đô thị và các phụ kiện ĐS khác…


Quang cảnh buổi làm việc

Với mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu sử dụng ray của ĐSVN, ông Dominic cho biết EVRAZ luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho ĐSVN trong việc xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như sẵn sàng kêu gọi Chính phủ Nga, các tổ chức tín dụng uy tín hỗ trợ tài chính cho các dự án của ĐSVN.

Thay mặt Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ sự cảm ơn tới ngài Dominic và Công ty EVRAZ đã quan tâm tới sự phát triển của Tổng công ty; đồng thời chia sẻ một số thông tin liên quan đến định hướng phát triển của ĐSVN trong thời gian tới. Dự kiến, trong tháng 5/2017, Quốc hội sẽ thông qua Luật ĐS sửa đổi năm 2005, trong đó có sẽ ưu tiên cho việc phát triển ngành ĐSVN như bố trí nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp hạ tầng hiện có. Từ nay đến năm 2020, Chính phủ sẽ đầu tư nâng cấp, cải tạo hạ tầng để tăng năng lực thông qua lên 25 đôi tàu/ngày đêm đối với hệ thống ĐS hiện có. Thêm vào đó, Bộ Giao thông vận tải sẽ Quốc hội thông qua dự án đầu tư xây dựng tuyến ĐS Bắc – Nam tốc độ cao thì đây sẽ là dự án lớn nhất từ trước đến nay của ĐSVN và sẽ được đầu tư theo từng khu đoạn… Với khối lượng công việc lớn như vậy, Tổng công ty ĐSVN mong muốn nhận được sự hợp tác của các doanh nghiệp nước ngoài trong việc tư vấn, trao đổi kinh nghiệm xây dựng, cung cấp phụ kiện, tài chính… để triển khai thực hiện.

Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ mong muốn trong tương lai, ĐSVN và EVRAZ Rail sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn, xứng tầm với mối quan hệ gắn bó của hai nước Việt Nam và Nga bấy lâu nay. Chủ tịch hy vọng EVRAZ Rail không chỉ đồng hành cùng ĐSVN trong việc cung cấp linh kiện phụ trợ mà có thể tham gia vào việc sản xuất công nghiệp phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135