Hoạt động lãnh đạo

ĐSVN - Tân Cảng Sài Gòn: Hợp tác khai thác dịch vụ logistics

17:55 | 09/05/2016

Ngày 9/5/2016, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) Phan Quốc Anh đã có buổi làm việc với ông Bùi Sỹ Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) về việc hợp tác khai thác dịch vụ logistics.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn được biết đến với thương hiệu Saigon Newport (SNP) là nhà khai thác cảng biển chuyên nghiệp và hàng đầu tại Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 85% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước. 

Quang cảnh buổi làm việc

Hệ thống cảng của SNP phân bổ khắp cả nước, trong đó cụm cảng phát triển chính là cảng Tân Cảng – Cát Lái và cảng Tân Cảng – Cái Mép tại khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong chiến lược xây dựng hệ thống kết nối Logistics hoàn chỉnh, SNP đã và đang mở rộng các cơ sở hạ tầng hậu cảng, tiêu biểu là ICD Tân Cảng - Sóng Thần (Bình Dương), ICD Tân Cảng - Long Bình (Đồng Nai), tập trung vào dịch vụ kho bãi và trung tâm phân phối hàng hóa. 

Trong khi SNP có kinh nghiệm về vận chuyển quốc tế, thì lợi thế của VNR là có hệ thống cơ sở hạ tầng trải dài từ bắc vào nam, và dễ dàng liên kết với các cửa ngõ biên giới phía tây. Trong bối cảnh VNR đang đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư, huy động vốn xã hội cho việc đầu tư kết cấu hạ tầng ĐS, thì việc hợp tác với SNP sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên và xã hội thông qua hoạt động hợp tác phát triển dịch vụ logistics.

Tại buổi làm việc, hai bên đều nhất trí mục tiêu chiến lược là sẽ kết nối đường sắt với các trung tâm logistics, ICD, cảng biển theo “Chiến lược phát triển GTVT ĐSVN đến năm 2020, tầm nhìn 2050” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 214/QĐ-TTg ngày 10/2/2015. Theo đó, hai công ty sẽ cùng xây dựng chương trình hợp tác phù hợp với khả năng và mong muốn của mỗi bên theo từng giai đoạn cụ thể, cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vủa của nhau nhằm khai thác tối đa tiềm năng sẵn có để tăng hiệu quả kinh doanh…


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135