Hoạt động lãnh đạo

ĐSVN và ĐS Đông Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo năm 2017

14:48 | 22/08/2017

Ngày 22/8, tại trụ sở Tổng công ty ĐSVN, Phó Tổng Giám đốc Ngô Cao Vân và ông Koji TOMITA - Trưởng Ban Quốc tế Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản (EJRCF) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác đào tạo năm 2017 giữa Tổng công ty ĐSVN và Công ty ĐS Đông Nhật Bản.

EJRCF là đơn vị được Công ty ĐS Đông Nhật Bản (JR East) thành lập tháng 3/1992 với mục đích chủ yếu là tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các khóa đào tạo cho cán bộ ĐS các nước Châu Á nhằm khuyếch trương hình ảnh của JR East và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa JR East với ĐS các nước trong khu vực.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia khóa đào tạo do EJRCF tổ chức tại Nhật Bản không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận công nghệ đường sắt mới, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mà đây còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về đất nước, con người Nhật Bản. Tính đến nay, Tổng công ty ĐSVN đã cử 71 học viên tham gia các khóa đào tạo do EJRCF tổ chức. Sau khi về nước, các học viên đã áp dụng kiến thức học tập vào thực tế công việc tại đơn vị mình đang công tác một cách thiết thực và hiệu quả. Nhiều học viên đang đảm nhận các vị trí quan trọng tại các Ban chuyên môn và đơn vị thành viên của Tổng công ty ĐSVN.

Năm 2017 và 2018, Tổng công ty ĐSVN cử 4 học viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng ĐS, Ban Vận tải - Tổng công ty ĐSVN và Công ty TRICC tham gia khóa Fellowship và Follow-up.

Fellowship là khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng, dành các kỹ sư trẻ dưới 40 tuổi với 7 lĩnh vực đào tạo gồm: bảo dưỡng đường, bảo dưỡng đầu máy toa xe, thông tin tín hiệu, chiến lược marketing, hệ thống thông tin, lập kế hoạch & điều hành vận tải và kinh doanh ngoài vận tải. Follow-up là khóa học kéo dài trong 2 tuần, dành cho những học viên đã tham gia khóa Fellowship Course cách đây ít nhất 5 năm và được bổ nhiệm sau khi về nước nhằm trao đổi thông tin giữa các học viên với nhau và với JR East.

Phó TGĐ Ngô Cao Vân và ông Koji TOMITA ký biên bản ghi nhớ

Tại lễ ký, ông Ngô Cao Vân đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản trong việc đào tạo các học viên cho Tổng công ty ĐSVN trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác đào tạo trong thời gian tới, đặc biệt là những chương trình đào tạo thích hợp, hiệu quả dành cho Tổng công ty ĐSVN để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập và hiện đại hóa ngành đường sắt.

Được biết, sau chương trình ký kết, Đoàn công tác Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản sẽ làm việc với Ban vận tải, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội, Công ty TTTH ĐS Hà Nội, Công ty TRICC, Trường Cao đẳng ĐS và trải nghiệm tàu SE7, thăm các nhà ga Hà Nội, Ninh Bình để hiểu thêm về ngành ĐSVN…


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135