Hoạt động lãnh đạo

Khởi công dự án xã hội hóa bãi hàng đầu tiên của ngành ĐS

15:39 | 06/11/2015

Ngày 6/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cùng Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển Indo Trans (ITL) đã phát lệnh khởi công trung tâm logistics ĐS ga Yên Viên. Đây là một trong dự án xã hội hóa đầu tư và thí điểm cho thuê có điều kiện bãi hàng đầu tiên của ngành ĐS.

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng phát biểu tại buổi lễ

Khẳng định việc thí điểm cho thuê bãi hàng tại ga Yên Viên là bước khởi đầu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tiến hành mời gọi các doanh nghiệp có đủ năng lực và tiềm lực tài chính, cùng tương đồng về ngành nghề kinh doanh để tiến hành tham gia đầu tư, nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống kho, bãi hàng tại các ga đường sắt.

Bãi hàng ga Yên Viên

Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN Vũ Tá Tùng cho biết: "Nhà đầu tư sẽ tiến hành đầu tư toàn bộ các hạng mục công trình để phục vụ cho việc xếp, dỡ vận tải hàng hóa tại ga Yên Viên, với quy mô dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác đạt sản lượng 1,2-1,8 triệu tấn/năm, tương đương với khoảng 120-150 container nặng và rỗng xếp dỡ tại bãi trong một ngày".

Phối cảnh ga Yên Viên

“Việc áp dụng công nghệ xếp dỡ hiện đại tại Trung tâm đường sắt logistics Yên Viên sẽ góp phần tăng sản lượng vận tải hàng hóa bằng đường sắt và giảm giá thành vận chuyển trọn gói hàng hóa bằng phương thức kết hợp giữ đường sắt và đường bộ,” ông Vũ Tá Tùng nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Công ty ITL phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển Indo Trần cho biết, Trung tâm đường sắt logistics Yên Viên được đầu tư xây dựng với diện tích 20.000ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 90 tỷ đồng. Dự kiến, tháng 6/2016 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng và hàng hóa sẽ được thông quan ngay tại trung tâm đường sắt Yên Viên.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Với quy hoạch đã được thống nhất, Công ty cổ phần Giao nhận và vận chuyển Indo Trần cam kết sẽ thực hiện các hạng mục đầu tư như: đường sắt, bãi hàng, hệ thống phương tiện xếp dỡ chuyên dụng, hệ thống quản trị và điều hành các công trình phụ trợ có liên quan.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135