Hoạt động lãnh đạo

Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ chế tạo chắn đường ngang tự động

18:55 | 25/11/2015

Chiều ngày 24/11/2015, Phó Tổng giám đốc Đới Sỹ Hưng đã có buổi làm việc với Công ty CP Đường sắt Nga, Công ty Elteza và Ngân hàng Nga - Việt, thảo luận các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty ĐSVN và Công ty CP Đường sắt Nga ký hồi tháng 4/2015.

Tại buổi làm việc, Ngài Anton Mikhainovich Lukachenko – Vụ phó thứ nhất Vụ Hợp tác Quốc tế, Công ty CP Đường sắt Nga khẳng định: “Công ty CP Đường sắt Nga đánh giá cao tiềm năng phát triển của ĐSVN và luôn sẵn sàng tham gia vào các dự án nhằm phát triển vận tải ĐS của Tổng công ty ĐSVN, trong đó bao gồm cả các dự án về cơ sở hạ tầng và logistics ĐS… ”.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó TGĐ Đới Sỹ Hưng bày tỏ mong muốn hiện thực hóa thỏa thuận 2 bên đã ký hồi tháng 4/2015. Phó TGĐ Đới Sỹ Hưng nhấn mạnh: “Đảm bảo ATGT ĐS là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tổng công ty ĐSVN. Chính vì thế, việc lắp đặt thiết bị chắn tự động tại các đường ngang để tăng cường đảm bảo ATGT đường sắt là yêu cầu hết sức cấp bách”.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tổng công ty ĐSVN đang nỗ lực huy động nguồn vốn để lắp đặt đồng bộ các thiết bị chắn tự động tại các đường ngang, tuy nhiên việc này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn. Vì vậy Phó TGĐ Đới Sỹ Hưng đề nghị phía Công ty Elteza cân nhắc giảm giá thành sản phẩm, đồng thời đề nghị phía Ngân hàng Nga - Việt xem xét các chính sách cho vay ưu đãi đối với các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ĐS của Tổng công ty ĐSVN.

Elteza là công ty lớn nhất nước Nga trong lĩnh vực sản xuất điều khiển từ xa và các thiết bị tự động ngành Đường sắt.  Các sản phẩm của Elteza không chỉ đạt tiêu chuẩn của ĐS Nga mà còn phù hợp với tiêu chuẩn IRO Quốc tế. Về yêu cầu của Tổng công ty ĐSVN, Ngài Mikail Lebedev - Phó TGĐ Công ty CP Elteza cam kết: “Elteza sẽ cung cấp các thiết bị với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất. Công ty luôn sẵn sàng hợp tác và chuyển giao công nghệ chế tạo chắn đường ngang tự động cho Tổng công ty ĐSVN”.

Tin tưởng vào trình độ và công nghệ sản xuất của Công ty Elteza, tháng 12/2015, Tổng công ty ĐSVN dự định ký hợp đồng mua một số sản phẩm và tiến hành lắp đặt tại Việt Nam vào quý I và quý II năm 2016. Phó TGĐ Đới Sỹ Hưng cũng cho biết thêm, Tổng công ty ĐSVN đang tiến hành lắp đặt thử nghiệm thiết bị chắn đường ngang của một số nước như: Đức, Nhật, Trung Quốc...; sau đó sẽ so sánh và đưa ra đánh giá để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Trước đó, năm 2013, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nga D.Medvedev, Tổng công ty ĐSVN, Công ty CP Đường sắt Nga và Công ty An Viên đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác toàn diện” nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực phát triển và nâng cấp hệ thống ĐS của Việt Nam, cụ thể là Dự án đầu tư xây dựng tuyến ĐS từ Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đến cảng biển Vũng Tàu. Tháng 4/2015, Tổng công ty ĐSVN và Công ty CP Đường sắt Nga ký “Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty ĐSVN và Công ty CP Đường sắt Nga” trên tất cả các lĩnh vực nhằm phát triển vận tải ĐS.

Trang Nhung


Tên của bạn

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135