Hoạt động lãnh đạo

TGĐ Đặng Sỹ Mạnh làm việc với Viện nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc

11:28 | 16/01/2020

Ngày 15/01/2020, Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc (KRRI) do TS. Hee Seung Na - Chủ tịch Viện Nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc làm trưởng đoàn. Tới dự  buổi làm việc có đại diện các ban: HTQT & KHCN, Hạ tầng, Đầu tư xây dựng.

Tổng giám đốc Đặng Sỹ Mạnh chào mừng đoàn đại biểu KRRI sang thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN và khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, TGĐ Đặng Sỹ Mạnh thông tin cho phía bạn về tình hình hiện tại của VNR cũng như những khó khăn trong việc tổ chức duy tu, bảo dưỡng đường sắt, đồng thời bày tỏ mong muốn học hỏi những mô hình đường sắt tiên tiến trên thế giới, trong đó có đường sắt Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, ông Mạnh cũng ủng hộ dự án thành lập Viện Nghiên cứu Đường sắt tại Việt Nam. Nếu dự án Viện nghiên cứu ĐS tại VN được triển khai, Tổng giám đốc cho rằng 2 bên sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác và trao đổi kinh nghiệm hơn nữa, đặc biệt là lĩnh vực cơ giới hóa bảo dưỡng đường đơn, kinh nghiệm vận dụng, khai thác máy móc để bảo dưỡng đường đơn hiệu quả, bố trí thời gian thi công bảo dưỡng phù hợp, không ảnh hưởng đến biểu đồ chạy tàu… 

Tiếp đó, Phó TGĐ Trần Thiện Cảnh và đoàn công tác cùng thảo luận các nội dung để triển khai dự án Hiện đại hoá bảo dưỡng đường sắt. Hiện tại, VNR đã trình Uỷ ban QLVNN tại DN về đề xuất chủ trương đầu tư Dự án này và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Uỷ Ban.

Ngoài dự án mà 2 bên đang cùng hợp tác để thực hiện, Phó TGĐ Trần Thiện Cảnh cũng đưa ra 2 dự án khác mà Chính phủ cũng như Tổng công ty ĐSVN quan tâm. Đó là Dự án thành lập Viện Nghiên cứu ĐS tại VN và Dự án Hiện đại hoá hệ thống giao cắt giữa đường sắt và đường bộ. Hiện tại ở Việt Nam, chi phí nhân công cho công tác bảo dưỡng đường quá lớn trong khi chi phí cho máy móc thi công còn thấp vì vậy cần triển khai sớm dự án hiện đại hoá bảo dưỡng đường sắt.

Phó TGĐ Trần Thiện Cảnh bày tỏ mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Hàn quốc để có các cách triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại Việt Nam được hiệu quả hơn.

Thay mặt đoàn công tác, TS. Hee Seung Na cám ơn lãnh đạo VNR đã dành thời gian đón tiếp đoàn và hy vọng trong tương lai, hợp tác giữa 2 bên sẽ có hiệu quả thiết thực. TS. Hee Seung Na cho biết, ngay sau buổi làm việc với Tổng công ty ĐSVN, KRRI sẽ trao đổi với KOICA về các dự án sắp triển khai với Việt Nam. Do đó, VNR cần cung cấp chi tiết thông tin và các nội dung đang quan tâm để KRRI tiếp nhận và sẽ tiếp tục trao đổi để 2 bên cũng nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác với Tổng công ty ĐSVN.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135