Hoạt động lãnh đạo

Tổng công ty ĐSVN làm việc với Tập đoàn Công Thanh

10:22 | 12/05/2016

Mới đây, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công Thanh, bàn về việc hợp tác trong lĩnh vực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ĐS và xây dựng kho, bãi hàng, phục vụ vận chuyển xi măng và các sản phẩm đầu vào, đầu ra của Nhà máy Xi măng Công Thanh.

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng làm việc với Tập đoàn Công Thanh. Ảnh: H.T

Công Thanh là một tập đoàn lớn với 9 công ty thành viên, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất xi măng, nhiệt điện, phân đạm và cung cấp các dịch vụ vận tải, du lịch, khách sạn, resort, sân golf…

Sau khi bàn bạc, trao đổi, hai bên đã thống nhất xây dựng đoạn đường sắt nối từ ga Khoa Trường (Thanh Hóa) nằm trên tuyến đường sắt Thống Nhất với Nhà máy Xi măng Công Thanh. Theo đó, Tập đoàn Công Thanh sẽ là chủ đầu tư và đầu tư toàn bộ kinh phí của dự án, phía Tổng công ty ĐSVN sẽ có trách nhiệm phối hợp trong công tác khảo sát, thiết kế và thi công dự án.

Đoàn công tác khảo sát tại Ga Khoa Trường, Thanh Hóa. Ảnh: H.T

Cùng với đó, Tổng công ty ĐSVN sẽ tạo điều kiện cho Công ty CP Tập đoàn Công Thanh thuê mặt bằng ở các nhà ga để xây dựng kho, bãi hàng phục vụ công tác vận chuyển bằng đường sắt, phân phối hàng hóa; đồng thời, tính toán cơ chế giá cước vận chuyển phù hợp, tạo điều kiện để Tập đoàn Công Thanh khai thác hiệu quả và hoàn vốn dự án.

Sau khi hoàn thành, dự án có thể phục vụ vận chuyển phân phối xi măng cho Nhà máy Xi măng Công Thanh với sản lượng vận chuyển dự kiến là 3 triệu tấn/năm.

 


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135