Hoạt động lãnh đạo

Tổng công ty ĐSVN làm việc với Tập đoàn Trung Xa - Trung Quốc

19:13 | 05/11/2015

Ngày 05/11/2015, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN Vũ Tá Tùng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Trung Xa - Trung Quốc do ông Quý Cường - Phó TGĐ phụ trách Kinh doanh đối ngoại làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các ban HTQT & KHCN, ĐMTX, KHKD và các công ty Xe lửa Gia Lâm, Tư vấn và đầu tư GTVT...

Tại buổi làm việc, ông Quý Cường đã giới thiệu những lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn Trung Xa là sản xuất các trang thiết bị giao thông ĐS (đầu máy, toa xe, tàu cao tốc), giao thông đô thị (tàu nhẹ, tàu điện ngầm) và dịch vụ vận tải hàng hóa, cho vay vốn, cho thuê các trang thiết bị giao thông ĐS… Trung Xa là Tập đoàn hàng đầu trên thế giới về sản xuất các thiết bị giao thông ĐS, có các đối tác, bạn hàng ở khắp các châu lục với doanh thu 50 tỷ đô la/năm.

Quang cảnh buổi làm việc.

Ông Quý Cường cũng cho biết kể từ tháng 6/2015, hai Công ty ĐMTX Phương Bắc và ĐMTX Phương Nam sát nhập và trở thành Tập đoàn Trung Xa. Ngay sau khi sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, Tập đoàn Trung Xa đã có chuyến thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN để bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai công ty.

Thay mặt Tổng công ty ĐSVN, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng hoan nghênh và chào mừng Tập đoàn Trung Xa đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty. Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng cho biết chiến lược kinh doanh của Tổng công ty ĐSVN là kinh doanh hiệu quả nhằm nâng cao thị phần vận tải ĐS. Vào đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt điều chỉnh Chiến lược phát triển GTVT ĐSVN giai đoạn 2015 – 2020, tầm nhìn đến 2050 với mục tiêu nâng cấp, khai thác hiệu quả tuyến ĐS hiện có  và xây dựng ĐS tốc độ cao. Bên cạnh đó, Tổng công ty ĐSVN và Cục ĐS Côn Minh vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy giao thương giữa hai nước bằng vận tải ĐS. Do đó, cơ hội hợp tác phát triển giữa hai công ty là rất tiềm năng.

Dự kiến giai đoạn 2015 - 2020, Tổng công ty ĐSVN sẽ đầu tư mua mới 50 đầu máy với công suất từ 1900 đến 2800 mã lực và 60 toa xe khách chất lượng cao. Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng tin tưởng với tiềm lực mạnh mẽ và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ĐMTX và các thiết bị giao thông ĐS, Tập đoàn Trung Xa có thể đáp ứng được các yêu cầu của Tổng công ty ĐSVN.

Tại buổi làm việc, hai công ty đã bàn về phương án thành lập Liên danh giữa Công ty Xe lửa Gia Lâm và Công ty Đầu máy Tương Dương về chế tạo đầu máy. Trước tiên, hai bên sẽ cử chuyên gia kỹ thuật trao đổi và tìm hiểu nhu cầu cũng như năng lực của đối tác, sau đó sẽ đưa ra phương án cụ thể về mô hình hợp tác cũng như phương thức quản lý phù hợp nhất.

Trang Nhung


Tên của bạn

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135