Hoạt động lãnh đạo

Tổng Giám đốc Vũ Tá Tùng dự Đại hội cổ đông thành lập Công ty VTĐS Sài Gòn

15:31 | 22/01/2016
Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng tặng hoa chúc mừng HĐQT và BKS.

Ngày 21/1/2016, đồng chí Vũ Tá Tùng – Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã tham dự Đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn (Công ty VTĐS Sài Gòn) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội có sự tham dự của 46 cổ đông sở hữu và đại diện cho tổng số 50.105.033 cổ phần, chiếm 99,59 % tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Năm 2015, Công ty VTĐS Sài Gòn đã tiến hành chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH MTV sang mô hình Công ty Cổ phần, nhằm thay đổi quản trị doanh phù hợp với nền kinh tế thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng hiệu quả SXKD và thu nhập cho người lao động. Đây là một đơn vị lớn trong ngành ĐS được đánh giá là đã chuyển đổi mô hình tổ chức thành công khi vừa hoàn thành việc thay đổi quản trị doanh nghiệp nhưng về cơ bản vẫn ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập, việc làm và đời sống người lao động. Đặc biệt, trước đó, Công ty VTĐS Sài Gòn đã tổ chức thành công  phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng với tổng số cổ phần đăng ký đặt mua là 7.834.500 cổ phần, vượt 8,7% so với 7.210.600 cổ phần được bán ra (tương đương 14,33% vốn điều lệ), thu về hơn 72,224 tỉ đồng. Được biết, sau cổ phần hóa, Công ty VTĐS Sài Gòn có vốn điều lệ là 503,1 tỉ đồng. Trong đó nhà nước nắm giữ là 60%, người lao động nắm giữ 11,34%, Cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là 14,33%, và bán ra bên ngoài phần còn lại. Sau cổ phần hóa, Công ty VTĐS Sài Gòn đã đặt ra những mục tiêu và chiến lược cụ thể để đến năm 2020 có đạt doanh thu hơn 3.900 tỉ đồng…

Tại Đại hội, 100% cổ đông đã biểu quyết tán thành, thông qua báo cáo tiến trình cổ phần hóa, điều lệ tổ chức hoạt động và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung đổi mới quản trị doanh nghiệp, tiếp tục nâng cao sức chở, đảm bảo độ an toàn cao kể cả với toa xe khách và toa xe hàng, tiếp cận công nghệ mới nhằm đáp ứng đủ nhu cầu vận tải với các dự án trọng điểm như: Mua mới 02 ram tàu khách hiện đại vận chuyển hành khách trên tuyến Sài Gòn - Nha Trang; triển khai mua mới 150 toa xe Mc; tiếp tục nâng cấp các toa xe khách đã cũ, lạc hậu kỹ thuật; cải tạo xe hàng theo nhu cầu vận tải và đầu tư phát triển các loại hình kinh doanh hỗ trợ vận tải... Đại hội cũng đã biểu quyết bầu ra Hội đồng quản trị gồm 5 người và Ban kiểm soát gồm 3 người. Sau phiên họp đầu tiên của HĐQT, ông Phạm Văn Sơn được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Đào Anh Tuấn giữ chức Tổng giám đốc Công ty VTĐS Sài Gòn.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN Vũ Tá Tùng đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo và CBCNV công ty trong quá trình xây dựng và hoàn thiện phương án cổ phần hóa. Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng năng lực và sức cạnh tranh trong tình hình mới, Tổng giám đốc cũng lưu ý công ty phải thực hiện việc cơ cấu lại các loại chi phí để điều tiết được giá thành, giảm chi phí cung cấp dịch vụ điều hành vận tải. Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng nhấn mạnh, ngành đường sắt vừa phải hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nhưng đồng thời phải đưa ra được mức giá rẻ cạnh tranh, tổ chức lại sản xuất, tinh gọn bộ máy và cải thiện lại môi trường kinh doanh và môi trường đầu tư, vì vậy, Tổng giám đốc hy vọng khi hoạt động theo mô hình mới, Công ty sẽ có nhiều biến chuyển tích cực trong công tác quản lý điều hành, thực hiện có hiệu quả hoạt động SXKD trong thời gian tới.

 


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135