Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chủ tịch ĐSVN trao tiền ủng hộ của CBNV ngành ĐS cho Công ty VTĐS Hà Nội

15:50 | 04/06/2020

Sáng nay (04/6/2020), Chủ tịch Vũ Anh Minh đã trao số tiền 1,145 tỷ đồng cho Công ty CPVT Đường Sắt Hà Nội từ số tiền ủng hộ của CNVCLĐ toàn ngành. Đây là số tiền thực sự ý nghĩa với người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời thể hiện truyền thống đoàn kết tốt đẹp của đội ngũ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam.  

Chủ tịch ĐSVN trao tiền ủng hộ của CBNV ngành ĐS cho Công ty VTĐS Hà Nội

Từ tháng 2/2020 đến nay, do tác động của dịch Covid-19, sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn, trong đó có các đơn vị vận tải của ngành Đường sắt Việt Nam. Nhiều đoàn tàu khách Bắc – Nam và địa phương phải giảm hoặc ngừng chạy, hàng nghìn công nhân lao động phải nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc làm việc luân phiên dẫn đến thu nhập bị ảnh hưởng, đời sống gặp nhiều khó khăn. Chuyên môn, công đoàn các cấp trong toàn ngành đã có nhiều biện pháp phục hồi sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn, ổn định đời sống, đảm bảo thu nhập cho NLĐ.

Thực hiện chỉ đạo của BTV Đảng ủy, Nghị quyết của HĐTV Tổng công ty ĐSVN, ngày 08/5/2020, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã phát động cuộc vận động hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trên tinh thần tương thân tương ái, nhiều tập thể và cá nhân trong Tổng công ty ĐSVN đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ. 

Đồng chí Vũ Anh Minh chia sẻ: tuy số tiền vật chất ủng hộ NLĐ không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết, chung sức cùng đồng nghiệp vượt qua khó khăn của đội ngũ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam. Để người lao động thêm yêu ngành, yêu nghề và tiếp tục gắn bó với ngành ĐS, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN kêu gọi và đề nghị các tổ chức chính trị xã hội, chuyên môn các cấp tiếp tục xây dựng nhiều chương trình, đồng thời huy động các nguồn lực hoạt động xã hội, các tổ chức khác, tích cực sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để các hoạt động được thiết thực, hiệu quả hơn, giá trị vật chất được tăng lên để kịp thời hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; cũng trong thời gian tới giao nhiệm vụ cho tổ chức công đoàn xây dựng phát động chương trình “Cặp lá yêu thương” trong ngành Đường sắt, trước mắt lựa chọn các cháu còn nhỏ là con CBCNV đang đi học trong toàn ngành, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sử dụng số tiền từ nguồn quỹ đóng góp để hỗ trợ hàng tháng cho các cháu đến trường.

 

Trước đó, Chủ tịch Vũ Anh Minh đã trao trao tặng người lao động Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn 855 triệu đồng và các đơn vị ĐS ở khu vực miền trung gần 600 triệu đồng...

Tại các đơn vị cơ sở, tổ chức công đoàn và chuyên môn cũng chủ động hỗ trợ, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ bằng tiền hoặc vật dụng qua “Gian hàng việc tử tế”; hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu ngay trong từng tổ, đội, trạm hay trong toàn đơn vị. 

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135