Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công đoàn ĐSVN chăm lo đời sống cho người lao động

16:47 | 19/05/2019

Thực hiện chương trình hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 của Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN, Công đoàn ĐSVN đã đến thăm hỏi động viên, tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt của CNLĐ các đơn vị  đường sắt.

Thăm công nhân các đơn vị ĐS phía Nam

Trong các ngày từ 12-16/5, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đến thăm hỏi động viên, tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt của CNLĐ các đơn vị đường sắt phía Nam.

Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đến thăm hỏi CNLĐ các đơn vị  đường sắt phía Nam.

 

Tại các điểm đến thăm, ông Mai Thành Phương đã tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt cùng tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân lao động, ghi nhận và biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của CNLĐ trên tuyến, đồng thời đề nghị công đoàn các đơn vị cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, chủ động hơn nữa phối hợp chuyên môn chăm lo tốt đời sống cho người lao động, từng bước cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động; không chỉ trong dịp Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2019 mà phải là hoạt động thường xuyên của tổ chức công đoàn.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên CNLĐ đang thi công các công trình công đoàn tại km 1143+300 (Công ty CPĐS Phú Khánh) và km 1412 (Công ty CPĐS Thuận Hải); trao tặng Cung đường 1445 và Cung đường Châu Hanh 02 máy lọc nước, tặng ga Suối Vận 01 téc nước Inox phục vụ sinh hoạt, Cung đường Suối Vận dụng cụ trang bị bếp ăn tập thể; đồng chí Chủ tịch và đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên 09 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên tuyến hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Công ty CPĐS Nghĩa Bình, Phú Khánh, Thuận Hải, Chi nhánh KTĐS Phú Khánh, Công ty CPTTTH Sài Gòn, Đoàn Tiếp viên ĐS Phương Nam và Xí Nghiệp Toa xe Sài Gòn.   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam thăm công nhân trên tuyến phía Tây

Sáng 17/5, đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Việt Nam do đồng chí Dương Thị Mơ - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đi thăm người lao động và kiểm tra việc xây dựng một số công trình thiết chế công đoàn tại tuyến đường sắt phía Tây (Vĩnh Phú – Yên Bái – Lào Cai). 

Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Dương Thị Mơ thăm người lao động và kiểm tra việc xây dựng một số công trình thiết chế công đoàn tại tuyến đường sắt phía Tây

Người lao động làm việc trên tuyến đường sắt phía Tây, nhất là khu đoạn từ Yên bái đến Lào Cai vẫn còn gặp nhiều khó khăn về đời sống, lại làm việc trong điều kiện khí hậu thời tiết luôn khắc nghiệt hơn so với những tuyến đường sắt khác.

Đoàn đã đến thăm và trao quà cho chị Phạm Thị Hiền, công nhân gác đường ngang thuộc cung Đường ngang Việt Trì, Công ty cổ phần Đường sắt Vĩnh Phú, bị bệnh hiểm nghèo, vừa thực hiện xong một đợt điều trị tại bệnh viện nội tiết ở Hà Nội; thăm anh Trần Ngọc Hưng công nhân lái tàu thuộc Đội lái tàu 4, Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên - anh Hưng bị tai biến, hiện nay chỉ nằm một chỗ trên giường, mọi sinh hoạt của cá nhân đều do người vợ tảo tần sớm hôm chăm sóc.

Trong chuyến công tác, đoàn cũng đến thắp hương, trao trợ cấp cho gia đình anh Đặng Xuân Anh, công nhân cung đường Văn Phú, Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào, bị tai nạn giao thông mất đầu tháng 4.2019; thăm anh Cù Xuân Bằng, nhân viên ga Lào Cai, bị tai nạn lao động nặng năm 2018...

Thăm CNLĐ Công ty CP ĐS Hà Ninh

Cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) làm trưởng đoàn đã đi thăm CNLĐ Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh, cùng đi có Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN, lãnh đạo Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh.

Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn trao quà cho NLĐ Công ty CPĐS Hà Ninh 

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên công nhân lao động và khánh thành công trình nước sạch tại Trạm chắn đường ngang km 47+774 thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đây là công trình nước sạch do Công đoàn ĐSVN hỗ trợ với kinh phí đầu tư 30 triệu đồng, công trình được đưa vào sử dụng tháng 4.2019. Nguồn nước sạch được lấy từ địa điểm cách Trạm 2 km. Chính vì vậy, hiện nay điều kiện làm việc, sinh hoạt của CNLĐ tại trạm đã được đảm bảo sức khỏe, tạo sự yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm CNLĐ đang thi công công trình thay tà vẹt bêtông dự ứng lực tại km 80+600 đến km 81+680; tới thăm, động viên gia đình anh Trần Văn Việt, bảo vệ ga Nam Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao 50 triệu đồng của nguồn Quỹ xã hội – từ thiện đường sắt Việt Nam cho anh Nguyễn Văn Sinh, công nhân duy tu Cung đường Đồng giao; tìm hiểu đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc, sinh hoạt cũng như tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động.

Ngành Đường sắt đang trong giai đoạn khó khăn chồng khó khăn, người lao động  cũng không nằm ngoài ảnh hưởng sự khó khăn chung của ngành Đường sắt. Những suất quà thăm hỏi, những công trình phục vụ đời sống là sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với mong muốn chia sẻ, động viên người lao và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135