Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công đoàn ĐSVN tiếp tục hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

09:32 | 23/09/2021

Sáng ngày 22.9, đồng chí Mai Thành Phương – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đến thăm hỏi, trao hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cùng dự có đồng chí Lê Đức Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần VTĐS Hà Nội; đại diện lãnh đạo chuyên môn, công đoàn Chi nhánh Toa xe Hà Nội, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội.

 

Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đến thăm hỏi, trao hỗ trợ khẩn cấp
cho đoàn viên, người lao động Chi nhánh Toa xe Hà Nội 
   Tại Chi nhánh Toa xe Hà Nội, có 32 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ với tổng kinh phí 18,5 triệu đồng; tại Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội có 34 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ với tổng kinh phí 22 triệu đồng, đây là những người bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 21.4.2021, được công đoàn đơn vị rà soát theo hướng dẫn và đề nghị với Công đoàn ĐSVN hỗ trợ.  
 
 
 Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đến thăm hỏi, trao hỗ trợ khẩn cấp
cho đoàn viên, người lao động Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội 
   Trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt hoàn cảnh, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động đang sản xuất tại các phân xưởng, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn trong toàn ngành hiện nay, động viên người lao động cộng đồng, chia sẻ, đồng hành cùng đơn vị, Tổng công ty ĐSVN vượt qua khó khăn; chủ động thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật, nội quy, quy chế, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn chạy tàu, an toàn lao động. 
   Trao đổi với cán bộ công đoàn các đơn vị, đồng chí Chủ tịch đã biểu dương, đánh giá cao sự tích cực tham gia phối hợp cùng chuyên môn phòng chống, khắc phục dịch bệnh, tinh thần không quản khó khăn, nguy hiểm của người lao động sẵn sàng vào vùng dịch, nơi nguy hiểm để duy trì sản xuất kinh doanh; đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục chủ động phối hợp chuyên môn, tích cực tuyên truyền để NLĐ hiểu, nắm rõ thực trạng và những khó khăn, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; đề cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là tại tổ, bộ phận trong nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của NLĐ, có các biện pháp, giải pháp kịp thời, thiết thực chăm lo, bảo vệ NLĐ, đặc biệt NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 
 
 
   Tính đến tháng 9.2021, Công đoàn ĐSVN đã thăm hỏi, hỗ trợ, động viên 2.524 đoàn viên, NLĐ với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ khẩn cấp 937 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do Covid-19 tổng kinh phí 592 triệu đồng. Qua các hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn góp phần động viên người lao động thêm yên tâm công tác, nỗ lực khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ngồi vị trí nào nhất khi đi tàu?


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135