Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công đoàn ĐSVN tổ chức trao nhà tình thương cho công nhân tại Yên Bái

16:56 | 11/01/2017

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản VN (03/2/1930 – 03/2/2017), kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối DNTW (11/4/2007 - 11/4/2017), ngày 8/1/2017 vừa qua, tại thôn I, xã Tân Thịnh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Công đoàn ĐSVN đã tổ chức Lễ trao nhà tình thương cho anh Hoàng Đình Hậu, nhân viên tổ cấp nước, Trạm tiếp viên ĐS Yên Bái thuộc Đoàn tiếp viên ĐS Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH, Phó ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Lương Văn Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN; Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN cùng sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con nhân dân nơi anh Hậu sinh sống.

Anh Hoàng Đình Hậu có thời gian công tác trong ngành ĐS 31 năm, vợ làm ruộng, con còn nhỏ, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Năm 2012, được sự giúp đỡ của Công đoàn và CNVCLĐ Trạm đã mua tấm lợp để chống dột nhưng hiện đã xuống cấp khó có thể cải tạo, sửa sang.

Được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, đơn vị, địa phương và sự cố gắng của gia đình, sau 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 khang trang trị giá 135 triệu đồng đã được hoàn thành trong niềm vui mừng, hạnh phúc của gia đình anh Hậu, đơn vị và địa phương.

 Phát biểu tại buổi lễ trao “Nhà tình thương” cho CNLĐ, đồng chí Mai Thành Phương cho biết, đây là công trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Hòa chung niềm vui với gia đình, đồng chí đề nghị các cấp, nhất là tổ chức Công đoàn cần tiếp tục giúp đỡ, sẻ chia với gia đình anh Hậu và các gia đình CNLĐ khác còn nhiều khó khăn để CNLĐ có cuộc sống tốt đẹp hơn, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ người công nhân đường sắt.  

Chủ trương xây nhà tình thương, mái ấm Công đoàn, sửa chữa mái chống dột cho CNLĐ từ nguồn Quỹ xã hội đã được Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN đề xuất với lãnh đạo ngành và tổ chức thực hiện từ năm 2004, đến nay đã có hơn 210 CNLĐ trong ngành ĐSVN, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được xây dựng nhà và sửa chữa mái chống dột. Đây là minh chứng rõ nét của truyền thống đoàn kết, ấm tình đồng nghiệp, tương thân tương ái của đội ngũ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam.

                                                                                                

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ngồi vị trí nào nhất khi đi tàu?


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135