Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công đoàn ĐSVN tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

16:39 | 17/01/2020

Ngày 15/1/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao - Du lịch Công đoàn (65 Quán Sứ, Hà Nội), Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong chương trình làm việc, Hội nghị đã được nghe Ban Thường vụ Báo cáo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ĐSVN khóa XV, kỳ họp thứ 5; báo báo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020; công bố quyết định công nhận kết quả phân loại hoạt động công đoàn các cấp năm 2019; các quyết định thi đua khen thưởng năm 2019 và tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.  

Năm 2019 toàn ngành Đường sắt tiếp tục chịu ảnh hưởng những khó khăn tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh - đặc biệt là khó khăn của khối vận tải trong bối cảnh chịu sự cạnh tranh gay gắt của các phương thức vận tải đường bộ, đường thủy và hàng không giá rẻ. Các đơn vị thuộc khối xây dựng cơ bản rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công đoàn các cấp đã phối hợp cùng chuyên môn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; điều kiện làm việc, sinh hoạt của các đơn vị từng bước được cải thiện. Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên đã được quan tâm đúng mức, làm cho người lao động hiểu và chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay để tiếp tục gắn bó với ngành Đường sắt.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Đường sắt Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của Công đoàn ĐSVN trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống người lao động; triển khai hiệu quả các nội dung chương trình hoạt động của Tổng Liên đoàn; tích cực tham gia xây dựng hệ thống quy chế, quy định của doanh nghiệp. Công đoàn các cấp đã phối hợp tuyên truyền, vận động người lao động không bi quan chán nản trong lúc doanh nghiệp đang gặp khó khăn và nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Kêu gọi mỗi một cán bộ công đoàn trong toàn ngành phải thực sự là một tấm gương mẫu mực trong công tác và sinh hoạt; thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống, chế độ chính sách người lao động; tự học tập nâng cao trình độ, kỹ năng công tác để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng Liên đoàn đã trao Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn năm 2019” cho Công đoàn ĐSVN; 05 đơn vị được tặng Cờ toàn diện, 03 đơn vị được tặng Cờ chuyên đề, 06 đơn vị và 28 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Lãnh đạo Công đoàn ĐSVN cũng đã trao Cờ xuất sắc của Công đoàn ĐSVN cho 07 đơn vị.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135