Hoạt động Đảng - Đoàn thể

ĐSVN hỗ trợ người lao động khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

14:04 | 25/12/2020

Trong các ngày 19-21/12/2020, đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN làm trưởng đoàn đã đến thăm CNLĐ các đơn vị đường sắt khu vực Nghệ An- Quảng Bình và trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Đặng Sỹ Mạnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN, Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN.

Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn đối với ngành đường sắt, đó là đại dịch Covid-19 xảy ra ngay từ đầu năm, nhưng không nhận diện, không đoán trước được đã gây thiệt hại lớn nhất cho ngành; thứ hai là gói 7.000 tỷ, mặc dù đây là khó khăn buộc phải có để hạ tầng tốt hơn, nhưng ảnh hưởng lớn đối với ngành, đối với các đơn vị vận tải;khó khăn thứ ba là cơ chế chính sách; khó khăn nữa là bão lũ làm chia cắt cả tuyến miền trung gây thiệt hại rất lớn cho vận tải, cho người lao động và gia đình. Trước khó khăn đó, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn thành niên Tổng công ty ĐSVN đã phát động CNVCLĐ toàn ngành ủng hộ người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ rất lớn và đạt kết quả cao. Từ sự chung sức, đồng lòng đó đã gắn bó, chia sẻ đối với mọi trường hợp, mọi gia đình khó khăn trong toàn ngành. 
 
 
 Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ các đơn vị đường sắt khu vực Nghệ An
 
244 người lao động, gia đình người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty CPĐS Quảng Bình, Nghệ Tĩnh, Chi nhánh Khai thác Đường sắt Nghệ Tĩnh, Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Vinh, Công ty Cổ phần Thông tin Tín hiệu đường sắt Vinh đã được trao hỗ trợ với tổng số tiền 663 triệu đồng. Tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Vũ Anh Minh chia sẻ: số tiền hỗ trợ giá trị chưa nhiều, nhưng có giá trị, ý nghĩa rất lớn về tinh thần, bởi mỗi người đều cảm nhận khó khăn, cả ngành khó khăn nhưng theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, CNLĐ toàn ngành luôn sát cánh, chia sẻ, động viên, “nhường cơm sẻ áo” với đồng nghiệp, với người khó khăn hơn. Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao sự chung tay, chung sức, đồng lòng của tập thể lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, CNLĐ từ Tổng công ty đến cơ sở đã tổ chức triển khai vận động, đóng góp, hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19, thiên tai bão lũ. 
 
 Đoàn công tác Tổng công ty ĐSVN thăm Cung cầu đường Khe Nét 
 
Đại diện các đơn vị, đồng chí Nguyễn Cảnh Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thông tin Tín hiệu Đường sắt Vinh và đồng chí Trần Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty CPĐS Quảng Bình đã cảm ơn sự quan tâm về tinh thần cũng như vật chất của lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN. Sự quan tâm, sâu sát và những chương trình như “Cặp lá yêu thương”, phong trào “Chính quy – Văn hóa – An toàn”, hỗ trợ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, bão lũ đã mang đến sự ấm lòng cho người lao động, qua một mùa lũ lụt lịch sử. Sự quan tâm, chia sẻ đó đã làm người lao động thêm tin tưởng, yêu ngành, yêu nghề, cùng vượt qua khó khăn của ngành hiện nay. 
 
 
 Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN tại Cung đường Khe Nét 
 
Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đồng chí Đặng Sỹ Mạnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN, Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị đường sắt khu vực Quảng Bình – Nghệ An đã đến thăm, làm việc, tặng quà, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chia sẻ với người lao động tại cung cầu đường Đồng Lê và Cung cầu đường Khe Nét, những khu vực đèo đốc khó khăn của ngành. 

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135