Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hỗ trợ công nhân đường sắt khu vực Quảng Bình xây nhà đón Tết

10:49 | 24/12/2020

Ngày 22/12, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho công nhân Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình.

Được biết, trong chuyến công tác trước đó (Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Tháng 5/2020), Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Trần Văn Huân – công nhân cung cầu đường Phú Hòa, thuộc Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình, đồng chí Vũ Anh Mịnh đã đề nghị chuyên môn và công đoàn các cấp liên quan xem xét việc hỗ trợ xây nhà tình thương cho gia đình anh Huân ngay trong năm 2020.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương cho công nhân Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình.

Số tiền hỗ trợ gồm 50.000.000 đồng từ nguồn quỹ xã hội Tổng công ty Đường sắt Việt Nam , Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình trích quỹ xã hội của Công ty hỗ trợ thêm 10.000.000 đồng; các tập thể và cá nhân khác trong Công ty hỗ trợ thêm hơn 17.000.000 đồng cùng với nhiều giờ công trong quá trình triển khai xây dựng.

Cùng với sự giúp đỡ của đồng nghiệp cùng gia đình hai bên nội, ngoại về nhân công và một phần kinh phí nên ngôi nhà của anh Trần Văn Huân đã hoàn thành ngay trong tháng 12/2020 và đã được lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN làm lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ vào ngày 19/12/2020.

Đây thực sự là món quà vô cùng quý giá cho người công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước thềm năm mới, chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Chặng đường phía trước của vợ chồng anh Huân vẫn còn nhiều khó khăn vì còn lo chữa bệnh cho đứa con bị tật nguyền bẩm sinh. Tuy nhiên, kể từ nay anh đã yên tâm trong mùa bão lũ, vì ngôi nhà vừa được xây dựng khởi nguồn từ tình yêu thương của CBCNV ngành Đường sắt đã giúp được gia đình anh tránh bão và bảo đảm an toàn mỗi khi có lũ lớn tràn về.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135