Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gửi thư cảm ơn Tổng công ty ĐSVN

15:23 | 31/03/2017

Ngày hội Tháng Ba biên giới vừa được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khai mạc tại xã Nậm Chảy, một xã biên giới nghèo khó nhất của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Tổng công ty ĐSVN đã hỗ trợ vận chuyển 2 tấn gạo và một số mặt hàng tới địa điểm tổ chức trao tặng cho bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội tháng Ba biên giới được triển khai nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Thông qua các hoạt động thiết thực, giúp thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn, Hội và nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cho hội viên, thanh niên.

Trao quà cho các em học sinh tại xã Nậm Xây, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Ngày hội tháng Ba biên giới năm 2017 cũng nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” và các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh..

Tại ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình thương - bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các già làng, trưởng bản (1.000.000 đồng/suất và 10 kg gạo); khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 400 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (4 tấn gạo, 1.000 màn ngủ chống muỗi, 300 cơ số thuốc...).

Đồng thời, chương trình cũng trao tặng nhiều phần quà, học bổng, đồ dùng học tập cho các trường học và học sinh xã Nậm Chảy. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội trong chương trình Ngày hội trị giá 600 triệu đồng.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, tối 18-3, tại sân khấu Đồn biên phòng Nậm Chảy, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cùng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trước đó, ngày 17-2-2017, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã ban hành hướng dẫn các cấp bộ Hội cả nước thực hiện chương trình tháng ba biên giới.

Đã có rất nhiều hoạt động đã được triển khai với nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị, như: xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng khó khăn; xây dựng nhà bán trú, nhà nhân ái, trường đẹp cho em; tặng học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, truyền thông về phòng chống các dịch bệnh; phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân…

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ngồi vị trí nào nhất khi đi tàu?


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135