Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty ĐSVN năm 2016 thành công tốt đẹp

14:29 | 07/12/2016

Với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, Đoàn Thanh niên Tổng công ty ĐSVN tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn năm 2016 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trong 3 ngày từ 28/11 đến 30/11/2016.

Một tiết học trong thời gian tập huấn

Trải qua 3 ngày tham gia học tập, với ý thức học tập nghiêm túc; sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên; cùng với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của Ban tổ chức; chương trình Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2016 đã được hoàn thành tốt các nội dung đề ra. 130 đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú của các đơn vị tham gia Hội nghị đã được bồi dưỡng, cung cấp thêm những kiến thức cần thiết về các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác Đoàn. Cũng tại Hội nghị lần này, bên cạnh những nội dung tập huấn về các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác Đoàn như: công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, các đồng chí cũng sẽ được bồi dưỡng thêm về: kỹ năng thuyết trình, thuyết phục trước công chúng; kỹ năng tổ chức hội thảo, hội nghị, kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên; tổ chức các hoạt động tập thể, giao lưu lửa trại,…(Đây chính là những nội dung còn hạn chế đối với nhiều CB Đoàn chúng ta hiện nay); ngoài ra các đồng chí học viên cũng được nắm bắt thêm thông tin một số chủ trương lớn trong đề án tái cơ cấu, đổi mới toàn diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam… Đây là những nội dung quan trọng mà đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ chủ chốt cần phải nắm bắt và hiểu rõ để truyền đạt tới ĐVTN trong toàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tham gia giảng dạy tại Hội nghị tập huấn có các thầy cô đến từ trường Đoàn Lý Tự Trọng; các đồng chí thường trực Đoàn Thanh niên Đường sắt; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN và đặc biệt Hội nghị cũng trực tiếp được nghe đồng chí Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN truyền đạt một số những nội dung quan trọng của Hội nghị.

Các nội dung, chương trình giảng dạy được trình bày tại lớp học theo hình thức mở (tức là có sự trao đổi tại lớp học giữa giảng viên với học viên; hay trao đổi, thực hành các kỹ năng quản trò, đoàn kết tập hợp thanh niên,… ), qua đó các nội dung bài giảng đã được các học viên lớp học tiếp thu một cách sâu sắc và dễ hiểu.

Sôi nổi phần thi thực hành kỹ năng

Bên cạnh các nội dung học tập, Trong phần thi Thực hành kỹ năng các học viên cũng rất tích cực hưởng ứng, tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thi hóa trang hay, các hoạt động giao lưu giữa các tổ, đốt lửa trại,…Chính thông qua những hoạt động này, đã tạo nên tâm lý phấn khởi, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các học viên, đồng thời giảm bớt sự căng thẳng trong học tập, giúp kết quả học tập của học viên tốt hơn.

Hội nghị Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, sau khi về đơn vị, các đồng chí học viên sẽ vận dụng những lý thuyết, thực hành tốt các kiến thức, kỹ năng tiếp thu được tại Hội nghị tập huấn để phục vụ hiệu quả cho việc giải quyết thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn ở đơn vị cũng như xây dựng tổ chức Đoàn và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

N.Đ.T

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ngồi vị trí nào nhất khi đi tàu?


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135