Hoạt động đơn vị

Công ty VTĐS Sài Gòn khai trương tàu hàng nhanh SH3/4

16:11 | 08/11/2016

Sáng nay 8/11, Công ty  CP VTĐS  Sài Gòn vừa đưa vào hoạt động đoàn tàu SH3 (từ ga Giáp Bát đến ga Sóng Thần) và SH4 (từ ga Sóng Thần đến ga Giáp Bát). Đây là 2 đoàn tàu hàng nhanh chạy suốt và rút ngắn thời gian so với những đoàn tàu hàng trước đó từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ/chuyến.

 

Các đại biểu cắt băng khai trương đoàn tàu nhanh SH3 (từ ga Giáp Bát đến ga Sóng Thần)

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Phan Quốc Anh, Phó TGĐ Tổng Cty ĐSVN nhấn mạnh: “Theo thống kê của Tổng công ty ĐSVN từ đầu năm đến nay có 92% các chuyến tàu về ga đúng giờ. Đây là một thế mạnh của ngành đường sắt. Thời gian tới, ngành đường sắt sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh này”.

Ông Trần Đăng Tam, Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Cty CP ĐSSG cho biết: “Công ty ĐSSG đã phải nghiên cứu và phối hợp đồng bộ với toàn hệ thống từ đường sắt, các nhà ga cho đến nâng cấp đầu tầu mới rút ngắn được thời gian di chuyển khoảng 10 tiếng đồng hồ/chuyến”. Ông Tam cũng cho biết thêm, trước mắt mỗi tuần sẽ có 5 đôi tàu chạy và thời gian tới sẽ nâng lên 7 đôi tàu/tuần.

Trước đó, Cty ĐSSG đã đưa vào hoạt động tàu hàng H3/4 với thời gian di chuyển là 62 tiếng đồng hồ/chuyến. Về cơ bản, tàu H3/4 đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên, việc đưa tàu SH3/4 vào hoạt động với thời gian rút ngắn kỷ lục sẽ giúp ngành vận tải hàng hoá bằng đường sắt có một bước tiến mới.

 

 

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135