Hoạt động đơn vị

Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần ĐS Hà Lạng thành công tốt đẹp

11:18 | 18/12/2015

Trong hai ngày 17 và 18/12/2015, Công ty Cổ phần ĐS Hà Lạng tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ nhất. Đây là công ty đầu tiên trong số 24 doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa, tổ chức Đại hội cổ đông sau khi IPO thành công. Tham dự và chỉ đạo đại hội có ông Trần Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Trưởng ban Chỉ đạo Cổ phần hóa Tổng công ty ĐSVN.

Năm 2015, dưới sự chỉ đạo của Bộ GTVT và Tổng công ty ĐSVN, Công ty QLĐS Hà Lạng đã tiến hành chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH MTV sang mô hình Công ty Cổ phần, nhằm thay đổi mô hình quản trị theo hướng hiện đại, phù hợp với nền kinh tế thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng hiệu quả SXKD và thu nhập cho người lao động.

Chủ tịch Trần Ngọc Thành phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Trần Ngọc Thành ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Ban Lãnh đạo và CBCNV công ty đã tập trung cao độ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện phương án cổ phần hóa. Chủ tịch nhấn mạnh: “Sự chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH MTV sang Công ty Cổ phần là một kết quả tất yếu để tồn tại và phát triển. Nếu như trước đây là cơ chế xin - cho, thì bây giờ mỗi cổ đông là những nhà quản lý, có quyền đề xuất phương án, nâng cao hiệu quả SXKD để thu về lợi nhuận cao hơn”. Bên cạnh đó, ông Trần Ngọc Thành cũng lưu ý Ban lãnh đạo của Công ty cần phải cân đối hài hòa quyền lợi giữa cổ đông và người lao động để tạo sự ổn định tư tưởng của CBCNV. Chủ tịch hy vọng với quyết tâm và sự đồng lòng của Ban Lãnh đạo và CBCVN, Công ty Cổ phần ĐS Hà Lạng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch HĐQT Công ty CP ĐS Hà Lạng phát biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Trần Ngọc Thành, ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐS Hà Lạng cam kết sẽ tích cực mở rộng hoạt động SXKD, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Toàn thể CBCNV công ty sẽ đoàn kết và nỗ lực hơn nữa, từng bước ổn định và phát triển.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Lạng có vốn điều lệ 16,5 tỷ đồng, trong đó cổ phần Nhà nước chiếm 51%, cổ phần bán ưu đãi cho người lao động chiếm 43,39% và 5,61% số cổ phần được bán đấu giá công khai. Sau khi phương án cổ phần hóa được phê duyệt, công ty đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho 194 lao động dôi dư, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người lao động theo chế độ của Nhà nước. Trong đó có 6 trường hợp nghỉ hưu và 188 trường hợp nghỉ theo Nghị định 63/2015/NĐ-CP.

Đại hội được tiến hành vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển công ty, đánh dấu một bước đột phá của Công ty Cổ phần ĐS Hà Lạng khi chuyển đổi mô hình tổ chức, quản lý. 100% cổ đông đã biểu quyết tán thành, thông qua điều lệ hoạt động của công ty, kế hoạch kinh doanh năm 2016 và định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2018.

Lấy biểu quyết các cổ đông

Theo đó, công ty sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, đổi mới công nghệ thi công, trang thiết bị nhằm tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh; củng cố thế mạnh trong các lĩnh vực ngành nghề truyền thống như: xây dựng, sửa chữa các công trình GTĐS, đường bộ, công nghiệp, dân dụng; đồng thời, tăng cường hợp tác với các DN bên ngoài nhằm tăng doanh thu, giữ vững tăng trưởng 10%/năm, thu nhập bình quân của người lao động tăng 7-10%/năm. 

Hội đồng quản trị ra mắt cổ đông

Tại Đại hội, các cổ đông đã biểu quyết bầu ra Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Công ty CP ĐS Hà Lạng. Hội đồng quản trị gồm 3 ông là Hoàng Đăng Khoa, Nguyễn Văn Bá, Nguyễn Văn Trọng; Ban Kiểm soát gồm 3 đồng chí là Nguyễn Văn Hảo, Hoàng Thị Xuân Thủy, Lê Thị Minh Phương.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào