Hoạt động đơn vị

ĐS Sài Gòn sắp khai trương 2 đoàn tàu mới

16:21 | 05/12/2017

Ngày 10/12, Công ty CP VTĐS Sài Gòn sẽ đưa các toa xe đóng mới vào thay thế một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống nhất mà không tăng giá vé. Hai đoàn tàu mới được Công ty  CP Xe lửa Dĩ An thiết kế và sản xuất với nhiều cải tiến, sẽ mang đến đến cho quý khách sự thỏa mái với nhiều tiện ích khi sử dụng.

Trước đó, năm 2016 Công ty CP VTĐS Sài Gòn đã phối hợp với Công ty CP Xe lửa Dĩ An đã đóng mới 2 đoàn tàu chất lượng cao và đã đưa vào sử dụng để chạy tàu SNT1/2 tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại, đã được hành khách ghi nhận và đánh giá rất cao về chất lượng toa xe và trang thiết bị hiện đại. Tiếp theo những kết quả đã đạt được, từ ngày 10/12/2017 Công ty sẽ đưa vào khai thác các toa xe đóng mới trên tuyến ĐS Thống nhất.

Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng chứng kiến lễ nghiệm thu bàn giao toa xe giữa Công ty VTĐS Sài Gòn và Công ty Xe lửa Dĩ An

Điểm đặc biệt của các toa xe mới là thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite, không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, với nhiều tiện ích. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách. Riêng toa xe giường nằm được thiết kế bằng vật liệu composite màu trắng, với kiểu dáng thanh lịch, tạo sự sang trọng; khóa cửa lùa buồng khách, buồng nhân viên đặt âm trong cánh cửa, đẹp, rất dễ sử dụng và an toàn cho hành khách.

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực 

Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế với nhiều tiện ích, có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh, thiết bị để chân phía trước; tại mỗi ghế ngồi đều có ổ cắm charge điện thoại di động, máy tính, ipad (24 vol – DC), có nắp đậy, đảm bảo an toàn; hành khách có thể sử dụng đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi; đặc biệt là hệ thống 08 ti vi hiện đại được đặt dưới giá hành lý có thể xếp lại được để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách đi tàu.

Toa xe ghế ngồi có nhiều tiện ích như có ổ cắm điện, có thể điều chỉnh ngả về sau... 

Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cửa cảm ứng bán tự động với nút ấn nhẹ nhàng mang đến sự tiện lợi khi sử dụng; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; buồng vệ sinh (WC) được thiết kế rộng hơn so với thiết kế trước, có cửa sổ thông thoáng, có quạt thông gió phía dưới và cấp gió lạnh bên trên, có hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách, chân cầu cửa trượt có móc cài và có tay nắm mở nên rất an toàn và dễ sử dụng; sàn toa xe được đổ betong xốp nhẹ có độ cách âm rất tốt; hệ thống lạnh có dán nỉ bên trong nên độ ồn trong toa xe giảm đáng kể.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135