Hoạt động đơn vị

Đường sắt - Hàng không phối hợp kích cầu du lịch

14:14 | 26/09/2016

Sau một năm triển khai, gói kích cầu du lịch giữa ngành Đường sắt và Hàng không bước đầu đã thu được những kết quả khả quan. Sáng 25/9, ngành Đường sắt và Hàng không cùng Hiệp hội du lịch TP.HCM và Hà Nội tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác để các sản phẩm tour du lịch thu hút nhiều hành khách hơn.

 

Bằng cách đi một chiều của Hàng không, về một chiều bằng Đường sắt, ước tính năm 2015 số lượng vé bán ra đạt 130.000 vé. Mục tiêu đặt ra trong năm 2016 và năm 2017 với 2 ngành là sẽ tăng khoảng 150% lượng vé, với các tour du lịch phong phú hơn, đặc biệt sẽ dần tạo cạnh tranh về giá cả chất lượng các tour du lịch với các nước trong khu vực.

Đại diện ĐS và Hàng không ký thỏa thuận hợp tác

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu cũng đánh giá cao những đổi mới của ngành Đường sắt gần đây, từ trang thiết bị phục vụ trên tàu sạch đẹp, hiện đại, tiện ích đến phong cách phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp hơn đồng thời cũng thẳng thắn góp ý những điểm đường sắt cần quan tâm để có thể phát triển được đối tượng hành khách là khách du lịch trong và ngoài nước như: buồng vệ sinh trên tàu bố trí chưa hợp lý; ẩm thực trên tàu phải đáp ứng được phong cách ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam; cần gia tăng, quảng bá các dịch vụ trên tàu, dưới ga như cung cấp đặc sản các tỉnh thành, có khu phức hợp nhà tắm – mát xa, cà phê… riêng tại các ga lớn để phục vụ khách du lịch…

Đặc biệt, các đại biểu đều cho rằng ngành ĐS cần chú ý tới công tác truyền thông, tiếp thị, chính sách giá vé cần linh hoạt hơn, cùng với đó là đẩy mạnh hệ thống đại lý bán vé để tạo thuận lợi hơn cho các đơn vị du lịch và cần có toa xe với thương hiệu riêng để phục vụ du khách.

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó TGĐ Công ty CP VTĐS Hà Nội cho biết, sẽ tiếp thu và thực hiện đổi mới hơn nữa từ những góp ý của các đại biểu nhằm đem đến sản phẩm ngày càng đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch. Bà Hà cũng cam kết sẽ có chính sách ưu đãi đối với khách du lịch theo tour.

Nhằm nhanh chóng đưa ra được sản phẩm du lịch với mức giá ưu đãi và dịch vụ đạt chuẩn du lịch, các bên: Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) đã ký thỏa thuận hợp tác chương trình kích cầu du lịch bằng đường sắt và hàng không.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135