Hoạt động đơn vị

Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội nhận “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ GTVT

17:09 | 18/01/2017

Sáng nay, 18/1, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017. Hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả năm 2016, đề ra mục tiêu, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Phó TGĐ Tổng công ty ĐSVN Ngô Cao Vân đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Hoàng Ngọc Trìu, Giám đốc xí nghiệp cho biết, trong bối cảnh khó khăn chung của ngành đường sắt năm 2016, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã cố gắng vượt qua khó khăn, đảm bảo đời sống, việc làm người lao động. Bình quân thu nhập người lao động đạt khoảng 8,5 triệu đồng/người/tháng. Hệ lái máy tiếp tục được quan tâm, ưu tiên, để người lao động yên tâm làm nhiệm vụ.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Ngô Cao Vân thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT tặng “Cờ thi đua xuất sắc Bộ GTVT – 2016” cho CBCNV Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội

Trong công tác an toàn vận tải, phấn đấu nâng cao km/1 vụ trở ngại nên kết quả đạt được khả quan: xảy ra 18 vụ sự cố chạy tàu, giảm 9 vụ so với năm 2015; bình quân km/vụ đạt 330.060 km, tăng 38% so với năm 2015. Trong năm các ban lái tàu tăng cường chú ý quan sát trên đường nên đã tránh được 146 vụ tai nạn, tăng 65 vụ so với năm 2015. 

Ông Nguyễn Đạt Tường - Thành viên HĐTV Tổng công ty ĐSVN trao bảng vinh danh cho đại diện các gia đình có nhiều thế hệ công tác trong ngành ĐS

Đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội, ông Ngô Cao Vân, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cũng yêu cầu xí nghiệp chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, trong đó phải thực hiện biện pháp quay vòng đầu máy hiệu quả, đảm bảo điều kiện, thời gian lao động của người lái máy; Đặc biệt chú ý công tác an toàn, nâng cao ý thức trong đội ngũ công nhân lái máy; Trong quản trị, phải tiết kiệm chi phí, nhất là về nhiên liệu… “Phải quan niệm sức kéo cũng là thị trường, cung cấp cho các doanh nghiệp vận tải đường sắt, từ đó có tính toán, biện pháp nhằm đảm bảo giá thành hợp lý. Có vậy, mới góp phần giảm giá thành vận tải, doanh nghiệp vận tải mới có sản lượng, mới thuê sức kéo…”, ông Vân nói.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội trong năm 2016, Bộ GTVT đã tặng Xí nghiệp cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc Bộ GTVT – 2016”. Nhân dịp này, Tổng công ty Đường sắt VN đã trao tặng bảng vinh danh các gia đình có nhiều thế hệ công tác trong ngành đường sắt.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào