Khoa học - Công nghệ

ĐSVN - Công ty ĐS Trung Nhật Bản: Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo

11:04 | 23/05/2014

Ngày 20/5/2014, ông Ngô Cao Vân – Phó TGĐ Tổng công ty ĐSVN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty ĐS Trung Nhật Bản do ông Masahiro Nakayama – Trưởng ban Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với ĐSVN về chương trình đào tạo cán bộ năm 2014. Tham gia buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức cán bộ và các học viên tham gia khóa đào tạo tại Công ty ĐS Trung Nhật Bản trong năm 2014.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Cao Vân đã thay mặt Tổng công ty ĐSVN cảm ơn sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo của Công ty ĐS Trung Nhật Bản trong những năm qua. Các học viên là kỹ sư trẻ của ĐSVN sau khi được đào tạo tại ĐS Trung Nhật Bản đã áp dụng tốt kiến thức được đào tạo vào sản xuất, đem lại hiệu quả thiết thực; đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, ĐS Trung Nhật Bản tiếp tục có những chương trình đào tạo thích hợp, hiệu quả dành cho ĐSVN như đào tạo các kỹ sư, cán bộ quản lý có trình độ cao để phục vụ quá trình tái cơ cấu và hiện đại hóa ngành ĐSVN.

 

DSVN-DS-TrungNhatBan

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Masahiro Nakayama cho biết, trong 5 năm qua (2009 – 2013), ĐS Trung Nhật Bản đã đào tạo cho 26 cán bộ, kỹ sư trẻ của ĐSVN. Trong năm 2014, ĐS Trung Nhật Bản đã điều chỉnh nội dung và thời gian đào đạo. Theo đó, khóa học sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng, tập trung vào quản lý doanh nghiệp và quản lý vận hành.

 

Tại buổi làm việc, Tổng công ty ĐSVN và Công ty ĐS Trung Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo. Sau buổi làm việc, đoàn công tác ĐS Trung Nhật Bản đã trao đổi trực tiếp về chương trình và nội dung học tập với 4 học viên tham gia khóa đào tạo năm 2014.

 

Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại ĐSVN diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 22/5/2014, đoàn công tác Công ty ĐS Trung Nhật Bản sẽ có các buổi làm việc với Công ty CP Viễn thông Tín hiệu ĐS, Ga Bắc Hồng, Công ty TTTH ĐS Vinh và Xí nghiệp ĐM Vinh về việc áp dụng kết quả học tập của học viên đã được đào tạo tại ĐS Trung Nhật Bản vào thực tế.

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào