Khoa học - Công nghệ

ĐSVN - ĐS Tây Nhật Bản: Trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy nối lại hợp tác đào tạo

10:00 | 28/03/2014

Ngày 24/3/2014, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc TCT ĐSVN Nguyễn Đạt Tường đã chủ trì buổi làm việc với ĐS Tây Nhật Bản về việc hợp tác phát triển ga ĐS đô thị và đào tạo nhân lực. Tham dự buổi làm việc có Phó TGĐ TCT ĐSVN Ngô Cao Vân.

Tại buổi làm việc, phía ĐS Tây Nhật Bản đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các tổ hợp khu ga, kết hợp giữa nhà ga với trung tâm mua sắm, chung cư, khách sạn… Để đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất cũng như phục vụ tốt nhu cầu người dân, ĐS Tây Nhật Bản cho rằng, việc phát triển mô hình nhà ga trên cần dựa vào nghiên cứu thói quen, quy mô dân số và phải đặt lợi ích của người dân địa phương lên hang đầu… Về vấn đề hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, ĐS Tây Nhật Bản cho biết sẽ thúc đẩy nối lại sự hợp tác đào tạo CBCNV ĐS Việt Nam trong thời gian tới.

 

DSVN-DSTayNBan-T3

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐSVN, Tổng Giám đốc TCT ĐSVN Nguyễn Đạt Tường đã cảm ơn ĐS Tây Nhật Bản về những chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng ga ĐS đô thị. Theo Tổng Giám đốc thì đây cũng là hướng đi sắp tới của TCT ĐSVN và mong muốn phía ĐS Tây Nhật Bản tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong việc xúc tiến thủ tục xây dựng, thu hút nguồn vốn bên ngoài… Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục cùng ĐS Tây Nhật Bản hợp tác đào tạo nhân lực.

 

 

Được biết, việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo được ĐSVN và ĐS Tây Nhật Bản duy trì từ năm 1994, đến năm 2005, do một số nguyên nhân khách quan, ĐSVN mới tạm dừng việc cử CBĐS sang đào tạo tại Nhật Bản.

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào