Khoa học - Công nghệ

ĐSVN và Ban QLDA JICA - VNU BIOASS: Ký biên bản ghi nhớ phát triển và ứng dụng năng lượng sinh học

12:51 | 06/06/2013

Ngày 3/6/2013, tại Hà Nội, ĐSVN và Ban QLDA JICA – VNU BIOASS đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phát triển và ứng dụng năng lượng sinh học. Đến dự lễ ký biên bản ghi nhớ, phía ĐSVN có ông Ngô Cao Vân – Phó Tổng giám đốc ĐSVN cùng đại diện các ban chuyên môn; phía JICA – VNU BIOASS có các ông Yasuaki Maeda – Giám đốc dự án (phía Nhật Bản); Lưu Văn Bôi – Giám đốc dự án (phía Việt Nam).

Theo biên bản ghi nhớ, bên JICA sẽ cung cấp máy móc, thiết bị dụng cụ chủ yếu và công nghệ có liên quan đến nghiên cứu, sản xuất thử, thử nghiệm Biodiesel chất lượng cao; đào tạo về công nghệ, hướng dẫn vận hành máy móc, thiết bị cho cán bộ của bên ĐSVN; hỗ trợ ĐSVN nhiên liệu Biodiesl B100 do dự án đề xuất thử nghiệm cho một số máy phát điện trên tàu hỏa và có các biện pháp thích hợp bảo vệ môi trường, an toàn, vệ sinh cho pilot nghiên cứu thử nghiệm.


Kiket-BioAss

ĐSVN và Ban Quản lý dự án JICA – VNU BIOASS ký biên bản ghi nhớ phát triển và ứng dụng năng lượng sinh học.


Phía ĐSVN sẽ cung cấp cho JICA mặt bằng để lắp đặt các thiết bị pilot sản xuất thử và thử nghiệm Biodiesel; cử cán bộ tham gia nghiên cứu sản xuất và ứng dụng thử nghiêm Biodiesel tại các phóng thí nghiệm và hiện trường của hai bên…

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào