Khoa học - Công nghệ

ĐSVN và Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo

18:58 | 22/08/2012

Ngày 21-8-2012, tại trụ sở ĐSVN đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo năm 2012 giữa Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản và ĐSVN.

Tham dự lễ ký biên bản, phía Nhật Bản có ông Masahiro Takahashi – Chánh văn phòng Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản cùng các đại biểu đến từ Quy và các đơn vị thuộc Công ty ĐS Đông Nhật Bản; phía ĐSVN có ông Ngô Cao Vân – Phó TGĐ ĐSVN, lãnh đạo chuyên viên Ban HTQT, CBLĐ, Ban Quản lý các dự án ĐS (RPMU) và các học viên năm 2012.


Tại lễ ký biên bản ghi nhớ, Phó Tổng giám đốc ĐSVN Ngô Cao Vân đã phát biểu đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ ĐSVN đào tạo các học viên của Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản trong thời gian qua. Ông chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân ĐS Nhật Bản nói chung, Công ty ĐS Đông Nhật Bản nói riêng phải đối mặt sau thảm họa động đất, sóng thần; cảm ơn Quỹ Văn hóa mặc dù khó khăn như vậy vẫn hỗ trợ ĐSVN đào tạo các học viên; đồng thời mong rằng chương trình hợp tác đào tạo sẽ được tiếp tục thực hiện trong tương lai. Chánh văn phòng Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản Masahiro Takahashi cũng phát biểu mong muốn tiếp tục chương trình cũng như sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của ĐSVN.


Hai bên ĐSVN và Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo năm 2012.


LeKyKetDSVN-DSNB

Lễ ký biên bản ghi nhớ. 


Được biết, hàng năm, Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản đều dành cho ĐSVN và ĐS một số nước khu vực châu Á như Mông Cổ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia 2 khóa đào tạo dành cho kỹ sư trẻ dưới 40 tuổi (Fellowship course) và cán bộ quản lý (International course). Fellowship course tập trung đào tạo 7 lĩnh vực chính gồm: bảo dưỡng đường, bảo dưỡng đầu máy – toa xe, thông tin tín hiệu, chiến lược marketing, hệ thống thông tin, lập kế hoạch và điều hành vận tải, kinh doanh ngoài vận tải. International course tập trung đào tạo 3 lĩnh vực chính gồm: bảo dưỡng đường, bảo dưỡng đầu máy – toa xe, thông tin tín hiệu. Tính từ năm 1995 đến nay, đã có 53 học viên của ĐSVN tham gia các khóa đào tạo do Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản tổ chức, trong đó 34 học viên tham gia Fellowship course, 19 học viên tham gia International course. Các học viên của ĐSVN sau khi trở về nước đều báo cáo thu được nhiều kiến thức hữu ích và họ đã áp dụng trong thực tiễn công việc, qua đó phấn đấu trưởng thành hơn trong công tác. Năm 2012, ĐSVN cử 2 học viên đến từ RPMU và Xí nghiệp Đầu máy Vinh tham dự Fellowship course về bảo dưỡng đường và bảo dưỡng đầu máy – toa xe.


Sau lễ ký biên bản, hai bên đã thảo luận về chương trình học tập của học viên. Trong chương trình làm việc với ĐSVN, Đoàn công tác Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản sẽ tới thăm và làm việc với RPMU, Xí nghiệp Đầu máy Vinh – các đơn vị có học viên tham gia khóa đào tạo năm 2012. 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào