Khoa học - Công nghệ

ĐSVN và Tổng thầu IVU: Họp bàn điều chỉnh quy mô Dự án “Hiện đại hóa Trung tâm ĐHVT ĐS”

15:26 | 31/10/2013

Sáng 29/10, ĐSVN đã tiếp đón đoàn công tác của Công ty IVU Traffic Technologies AG (Cộng hòa Liên bang Đức) sang thăm ĐSVN.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Công ty IVU Traffic Technologies AG có các ông Chủ tịch kiêm CEO Martin Müller Elsner, Giám đốc Thương mại IVU Frank Nagel và bà Briggit Erbel - Giám đốc Văn phòng Hà Nội Ngân hàng Tái thiết Đức KFW…; về phía Bộ GTVT và ĐSVN có các ông: Khuất Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ Vận tải, Trần Ngọc Thành – Chủ tịch HĐTV ĐSVN, Trần Quốc Đông – Phó Tổng giám đốc ĐSVN cùng đại diện các ban tham mưu ĐSVN, Ban Quản lý các dự án ĐS…

 

DSVN-CtyIVU-Duc

Quang cảnh buổi làm việc. 


Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch IVU Martin Müller Elsne đã giới thiệu năng lực của Công ty IVU và tiếp tục bàn về Dự án Hiện đại hóa Trung tâm ĐHVT ĐS (OCC) mà IVU hiện đang là tổng thầu EPC Gói thầu số 2. Hiện nay tổng thầu IVU đã hoàn thiện bước khảo sát thu thập số liệu phục vụ bước thiết kế kỹ thuật; trình ĐSVN Hồ sơ thiết kế kỹ thuật (trình nộp lần 1) và đã nhận được nhiều ý kiến góp ý. Đại diện IVU cho biết, IVU đã tổng hợp và lập hồ sơ Thiết kế kỹ thuật, tuy nhiên vẫn muốn ĐSVN đóng góp thêm ý kiến để hoàn thiện.


Trao đổi với lãnh đạo IVU, Chủ tịch HĐTV ĐSVN Trần Ngọc Thành nhấn mạnh: Dự án được bắt đầu khởi động từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai nên có thể nảy sinh một số vấn đề như tính cập nhật, hiện đại của công nghệ định áp dụng trong dự án, kéo theo đó là giá trị hợp đồng tương ứng… Vì vậy, ngoài các vấn đề về điều chỉnh quy mô dự án, ông Trần Ngọc Thành cũng lưu ý IVU nên cập nhật công nghệ mới nhất so với đề xuất ban đầu.


Chủ tịch IVU Martin Müller Elsne đảm bảo các công nghệ mà IVU thiết kế cho ĐSVN là những công nghệ tiên tiến hiện nay vẫn đang áp dụng ở đường sắt các nước Tây Âu; đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ với ĐSVN để đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả dự án.


Được biết, Hợp đồng EPC Gói thầu số 2 Dự án Hiện đại hóa Trung tâm ĐHVT ĐS (OCC) được ký kết giữa Ban Quản lý các dự án ĐS (RPMU) và tổng thầu IVU vào tháng 8/2012 có giá trị hợp đồng bao gồm: vốn ODA 9.487.000 EUR và vốn đối ứng 21 tỷ đồng, thời gian thực hiện 33 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2015.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào