Khoa học - Công nghệ

Hoạt động nhân ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5

09:19 | 13/06/2016

 Nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu KH&CN của các đơn vị và của Tổng công ty, biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; động viên thế hệ trẻ tham gia các hoạt động KH&CN, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng KH&CN đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành Đường sắt, TCT Đường sắt việt Nam đã hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoat động nhân ngày KH&CN năm 2016 đảm bảo các hoạt động diễn ra trong ngành hướng đến hiệu quả thiết thực phục vụ tốt các hoạt động của đơn vị.

Tại cơ quan Tổng công ty ĐSVN, ngay từ đầu tháng 5/2016, Ban Hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ đã chủ động phối hợp với Văn phòng Tổng công ty viết tin, bài tuyên truyền trên Website và trên hệ thống PO7 về ý nghĩa ngày khoa học công nghệ Việt Nam, giới thiệu luật Khoa học công nghệ, giới thiệu một số đề tài, dự án KHCN có hiệu quả tốt trong 5 năm qua, phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội Xây dựng phóng sự “Tổng công ty ĐSVN - Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KHCN” phát trên Đài truyền hình Hà Nội, Website của Đài truyền hình và cung cấp thông tin về phóng sự để Cán bộ công nhân viên toàn TCT cùng theo dõi, Tổ chức tuyên truyền qua khẩu hiệu ở Cơ quan.

Ngay từ đầu tháng 5/2016, nhiều đơn vị trong Tổng công ty ĐSVN đã lựa chọn các hình thức tuyên truyền phù hợp với đơn vị, đảm bảo ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả. Các nội dung tuyên truyền phần lớn thông qua các hình thức khẩu hiệu với Chủ đề. “Khoa học và công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững”, treo cờ, phướn, tổ chức tổng vệ sinh tại nơi làm việc,  phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế & Khoa học Công nghệ và Văn phòng Tổng công ty tiếp nhận các thông tin trên website và PO7, thông báo cho cán bộ công nhân viên theo dõi. Ngoài các hoạt động tuyên truyền, ngày 18/5 năm nay một số đơn vị đã  tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng, đặc biệt là các giải bóng đá mini từ ga Kim Liên đến ga Huế, giao lưu bóng chuyền tại khu ga Mỹ Đức, Đồng hới, Đông Hà, giao lưu bóng bàn tại các ga Diên  Sanh, Mỹ Chánh...

Hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm nay đảm bảo tốt mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm, trang trọng và ý nghĩa, một số đơn vị đã rất nghiêm túc triển khai hướng dẫn của Tổng công ty ĐSVN như Ban Quản lý đường sắt khu vực 2, Chi nhánh khai thác Đường sắt Hà nội và Chi nhánh khai thác Đường sắt Thừa Thiên Huế.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135