Khoa học - Công nghệ

Khai giảng lớp đào tạo sử dụng phần mềm IVU.rail - Dự án “Hiện đại hóa Trung tâm ĐHVT ĐS” (OCC)

09:42 | 15/09/2015

Ngày 14/9/2015, lớp tập huấn người dùng cấp cao thuộc dự án “Hiện đại hóa Trung tâm Điều hành vận tải Đường sắt” đã được khai mạc tại Trung tâm ĐHVT, Tổng công ty ĐSVN.

Tham dự khóa học có 24 học viên là những cán bộ, chuyên viên cao cấp của Tổng công ty ĐSVN; về công tác giảng dạy có đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Công ty IVU (CHLB Đức).

Khai giảng lớp đào tạo sử dụng phần mềm IVU.rail  - Dự án “Hiện đại hóa Trung tâm ĐHVT ĐS” (OCC)

Dự án OCC được Tổng công ty ĐSVN triển khai theo ủy quyền của Bộ GTVT. Dự án nhằm trang bị hệ thống thông tin hành khách (PIS) tại 8 ga hành khách lớn để cung cấp thông tin thời gian tới khách hàng, gồm: Hà Nội, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Diêu Trì, Nha Trang, Sài Gòn; đồng thời nâng cấp, cải tạo phòng máy đặt thiết bị, trang bị nguồn điện dự phòng (UPS) tại các trạm điều độ.

Trung tâm ĐHVT sẽ thực hiện việc quản lý ĐMTX và nhân sự hợp lý nhờ vào cơ sở dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống. Ngoài ra, hệ thống OCC còn có chức năng quản lý hàng hóa, dịch vụ thông tin; phân tích lỗi hệ thống OCC; đánh giá tiêu thụ nhiên liệu; giám sát tốc độ; thông tin hành khách tại các nhà ga hành khách lớn.

Mục tiêu của khóa học nhằm hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm chuyên dụng IVU.rail với nhiều module khác nhau, phục vụ công tác lập kế hoạch biểu đồ chạy tàu, quản lý ĐMTX, quản lý nhân sự, điều độ vận hành và cung cấp thông tin cho hành khách. Theo đó, từng đơn vị trực tiếp khai thác của ĐSVN sẽ có một giao diện với các nguồn dữ liệu bằng việc đăng nhập cá nhân. Trong thời gian 5 tuần của khóa học, các học viên sẽ cùng với nhà thầu trao đổi để xây dựng hệ thống phù hợp với tình hình thực tế của mạng lưới ĐSVN.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào