Khoa học - Công nghệ

Tổng giám đốc ĐSVN làm việc với Tập đoàn Alstom (Pháp)

09:59 | 04/07/2013

Nhận lời mời của Tập đoàn Alstom, vừa qua đồng chí Nguyễn Đạt Tường - Tổng Giám đốc ĐSVN cùng đoàn công tác của ĐSVN đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Alstom tại Pháp.

Đón và làm việc với ĐSVN, về phía Alstom có ông Henri-Poupart Lafarge, Chủ tịch Alstom Transport; ông Xavier Champaud, Phó Chủ tịch Alstom khu vực châu Á Thái Bình Dương; ông Alexis Chavelas, Giám đốc phụ trách dự án TTTH của Alstom tại Pháp cùng đại diện lãnh đạo các bộ phận của Tập đoàn Alstom.


Tại buổi làm việc, phía Alstom đã giới thiệu kinh nghiệm triển khai các dự án tại nhiều quốc gia cũng như quy trình quản lý chất lượng đã được tiêu chuẩn hóa cùng nền tảng thiết bị được kiểm nghiệm với công nghệ tiên tiến cho các hệ thống đường sắt nội đô, đường sắt chính tuyến và đường sắt tốc độ cao.


Hai bên đã cùng kiểm điểm tình hình thực hiện dự án Hiện đại hóa hệ thống TTTH đoạn Hà Nội - Vinh giai đoạn 2; đánh giá những kết quả đạt được, các vấn đề còn tồn tại và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn tiếp theo; đồng thời thống nhất giải pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng dự án.


T7-2013-TongGD-taiPhap

Buổi làm việc giữa ĐSVN và Tập đoàn Alstom (Pháp).

 

Tại buổi làm việc, Alstom cũng đề xuất các cơ hội hợp tác tiếp theo với ĐSVN trên cơ sở các dự án và công nghệ đã được triển khai thành công tại Việt Nam, nhất là đối với việc hiện đại hóa hệ thống TTTH tuyến Hà Nội - Hải Phòng, việc kết nối hệ thống điều khiển tập trung của tuyến Hà Nội - Vinh nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và đầu tư của tuyến Hà Nội - Vinh. 


Trong thời gian làm việc tại Pháp, đoàn công tác của ĐSVN cũng đã tới thăm các xưởng Saint- Ouen FIVP, IXL là các xưởng trực tiếp nghiên cứu và thực hiện dự án Hiện đại hóa hệ thống TTTH đoạn Hà Nội - Vinh giai đoạn 2 của Tập đoàn Alstom tại Pháp; thăm xưởng chế tạo thiết bị cảm ứng của Công ty Frauscher, đơn vị cung cấp các sản phẩm cảm ứng sử dụng cho các thiết bị tín hiệu và đường ngang cảnh báo tự động của Dự án Hiện đại hóa hệ thống TTTH đoạn Hà Nội - Vinh giai đoạn 2. 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào