Thông cáo báo chí

Khôi phục giao thông vận tải sau mưa lũ, thông tuyến ĐS Bắc - Nam

16:33 | 17/10/2016

Liên quan đến việc tổ chức cứu chữa khôi phục giao thông vận tải đường sắt trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo:

Chuyến tàu hàng đầu tiên sau khi thông tuyến

Sau hơn 3 ngày nỗ lực tham gia khắc phục hậu quả bão lũ của hơn 1000 CBCNV ĐS cùng sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Bộ GTVT và đặc biệt là sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, vào lúc 15h30 phút chiều nay (17/10/2016), khu đoạn từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ (km 452 khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và km 468+300 khu gian Lệ Sơn – Minh Lệ) đã được nối thông và cho tàu chạy với vận tốc từ V=5km/h, chính thức thông tuyến ĐS Bắc - Nam (giai đoạn 1 bước 1), sớm 2h30 phút so với dự kiến. Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục thi công hoàn thiện (giai đoạn 2 bước 1) và khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất. Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, Tổng công ty ĐSVN vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Do bão lũ trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông đường sắt, vì vậy, để khôi phục lại hạ tầng trên tuyến còn phải mất nhiều thời gian, công sức nhưng việc nỗ lực thông tuyến trong thời gian sớm nhất đã thể hiện sự quyết tâm của toàn thể CBCNV ĐS trong việc khắc phục hậu quả bão lũ.

Tổng công ty ĐSVN trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT; sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và đặc biệt là phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã liên tục cập nhật, đăng tải thông tin liên quan kịp thời, chính xác, là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với CBCNVLĐ Tổng công ty ĐSVN.

Trân trọng cảm ơn !.

TỔNG CÔNG TY ĐSVN


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vr.com.vn/application/modules/default/views/scripts/news/view.phtml on line 135