Thư ngỏ

TGĐ Vũ Tá Tùng

18:17 | 30/12/2016

Thân gửi toàn thể cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ Tổng công ty ĐSVN!

Nhân dịp năm mới và Tết cổ truyền 2017, thay mặt Đảng ủy, HĐTV và Ban lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN (Tổng công ty), tôi thân ái gửi tới đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí cùng toàn thể CBCNV-LĐ trong toàn ngành ĐS cùng gia đình lời chúc mừng năm mới tốt lành nhất: Sức khỏe - An khang – Vạn sự như ý.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Chúng ta vừa cùng nhau vượt qua năm đầu tiên triển khai tái cơ cấu, sắp xếp cổ phần hóa doanh nghiệp và cũng là năm diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành ĐS. Những giá trị cốt lõi về tinh thần “Dũng cảm, Kiên cường, Thông minh, Sáng tạo” được hình thành, tôi luyện trong suốt 70 năm lịch sử cùng với quyết tâm quyết liệt đổi mới vì sự hài lòng của khách hàng, năm 2016, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chúng ta đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ to lớn mà Đảng và nhân dân giao phó: Triển khai thực hiện các dự án, công trình nâng cao năng lực kết cấu hạ tầng, giải quyết các nút thắt vận tải; đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị hàng hóa và bán vé điện tử; đầu tư nâng cấp đầu máy toa xe; thay đổi tư duy, phương thức tiếp cận khách hàng cùng nhiều hoạt động hiệu quả khác được dư luận xã hội ghi nhận.

Đặc biệt, sự cố tàu kéo xà lan đâm gãy trụ cầu Ghềnh ngày 20/03/2016, sau đó là bão lũ liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung, Nam Trung bộ gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng đến GTVTĐS, chúng ta đã thật sự trải qua những ngày tháng khó khăn, vất vả khi phải giữ vững nhiệm vụ SXKD trong điều kiện bộn bề khó khăn do vừa chuyển đổi mô hình tổ chức vừa phải thực hiện những nhiệm vụ đột xuất vô cùng nặng nề do thiên tai, sự cố… Nhưng đằng sau những khó khăn, vất vả ấy, tôi thực sự vui mừng và xúc động khi được chứng kiến tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm và tinh thần lao động sáng tạo quên mình của tập thể CBCNV-LĐ ĐS. Với tình cảm chân thành, tôi muốn gửi lời cảm ơn các bạn đã sát cánh cùng chúng tôi vượt qua những khó khăn trong năm 2016 và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Các đồng chí và các bạn thân mến!

Với mục tiêu “Năng động, sáng tạo để huy động mọi nguồn lực phát triển Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có sức cạnh tranh cao, kinh doanh hiệu quả; chủ động, tích cực thực hiện chiến lược phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050”, chúng ta đang bước vào năm 2017 với nhiều nhiệm vụ to lớn và nặng nề. Cùng với đó, chúng ta đang chuyển động không ngừng trong dòng chảy cơ chế thị trường, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt là không tránh khỏi, đòi hỏi chúng ta ngày càng cao về bản lĩnh, trách nhiệm. Khó khăn không thể khiến chúng ta lùi bước mà chỉ khiến chúng ta có thêm động lực để không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo. Hơn lúc nào hết, tôi mong muốn mỗi CBCNV-LĐ Tổng công ty tiếp tục đoàn kết, đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ bởi chúng ta không cam chịu chậm đổi mới, chậm phát triển...

Những giá trị cốt lõi mà các thế hệ CBCNV-LĐ ĐS đã dày công xây đắp trong suốt 70 năm qua cho chúng ta niềm tin. Đoàn kết giúp chúng ta có thêm sức mạnh. Khó khăn, thử thách giúp chúng ta hun đúc nên ý chí quyết tâm. Khát vọng đổi mới giúp chúng ta có động lực để sáng tạo và cống hiến. Vì vậy, tôi tin tưởng rằng, chúng ta có đủ niềm tin, sức mạnh, ý chí và động lực để đương đầu với những khó khăn, thử thách trong năm 2017 và những năm tiếp theo trên con đường đổi mới. Hãy tự tin nói rằng “Chúng ta đã sẵn sàng”.

Trong niềm vui hân hoan bước sang năm mới 2017, một lần nữa, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Ban lãnh đạo Tổng công ty, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ GTVT và các bộ ngành, địa phương đối với hoạt động của ngành đường sắt. Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các thế hệ CBCNV-LĐ ngành ĐS. Kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới An khang – Thịnh vượng - Vạn sự như ý.

VŨ TÁ TÙNG

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào