Tin tức & Sự kiện

2 đối tác nước ngoài chào xã giao Chủ tịch Vũ Anh Minh

10:22 | 31/03/2017

Ngày 30/3/2017, Chủ tịch Vũ Anh Minh đã có 2 buổi tiếp lãnh đạo các công ty đối tác nước ngoài: Ngài Stephane Edenwwald – Giám đốc Kinh doanh và Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Hãng Pandrol và ông Đường Hồng – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hải Ngoại (thuộc Cục Đường 6 Trung Quốc) tới chào xã giao. Tại buổi làm việc, đại diện các công ty đều bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được phát triển quan hệ hợp tác với Tổng công ty ĐSVN. Đây là 2 đối tác đã từng hợp tác với Tổng công ty ĐSVN trong việc cung cấp phụ kiện kẹp ray và thiết bị thông tin tín hiệu ĐS.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ sự cảm ơn tới các đối tác đã cung cấp thiết bị và quan tâm tới sự phát triển của Tổng công ty; đồng thời chia sẻ một số thông tin liên quan đến định hướng phát triển của ĐSVN trong thời gian tới. Chủ tịch Vũ Anh Minh chia sẻ, dự kiến, trong tháng 5/2017, Quốc hội sẽ thông qua Luật ĐS sửa đổi năm 2005 – đây là cơ sở pháp lý quan trọng để khiển khai các dự án đầu tư phát triển ĐS, trong đó những cơ chế ưu đãi nhất đối với 1 doanh nghiệp Nhà nước sẽ được áp dụng cho ĐSVN như bố trí nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp hạ tầng hiện có. Đặc biệt, nếu Quốc hội thông qua dự án đầu tư xây dựng tuyến ĐS Bắc – Nam tốc độ cao thì đây sẽ là dự án lớn nhất từ trước đến nay của ĐSVN và sẽ được đầu tư theo từng khu đoạn. Đối với ĐS hiện hữu, từ nay đến năm 2020, Chính phủ sẽ đầu tư nâng cấp, cải tạo hạ tầng để tăng năng lực thông qua lên 25 đôi tàu/ngày đêm… Với khối lượng công việc lớn như vậy, Tổng công ty mong muốn nhận được sự hợp tác của các doanh nghiệp nước ngoài trong việc tư vấn, trao đổi kinh nghiệm xây dựng, sửa chữa, đóng mới toa xe, cung cấp phụ kiện, tài chính… để triển khai thực hiện.

Chia sẻ với Ngài Stephane Edenwwald – Giám đốc Kinh doanh và Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Hãng Pandrol, Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ mong muốn trong tương lai, Pandrol không chỉ đồng hành cùng ĐSVN trong việc cung cấp linh kiện phụ trợ mà có thể tham gia vào việc sản xuất công nghiệp phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực. Chủ tịch Vũ Anh Minh cho biết, hiện Tổng công ty ĐSVN đang tìm kiếm cổ đông chiến lược để phát triển sản xuất tại 2 Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và Dĩ An.

Tại buổi làm việc với ông Đường Hồng – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty Hải Ngoại (thuộc Cục Đường 6 Trung Quốc), Chủ tịch Vũ Anh Minh nhấn mạnh, ông rất ấn tượng với sự phát triển cuả ĐS Trung Quốc trong thời gian qua, đặc biệt, việc áp dụng công nghệ tiến tiến trong xây dựng các tuyến ĐS cao tốc của ĐS Trung Quốc sẽ là kinh nghiệm quý cho ĐSVN, vì vậy, ông hy vọng, trong thời gian tới, Tổng công ty ĐSVN và Công ty Hải Ngoại sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác trên tinh thần đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên…

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào