Tin tức & Sự kiện

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen nhân viên ĐS trả lại 120 triệu đồng hành khách để quên trên tàu

17:13 | 17/08/2018

Với tinh thần tận tâm phục vụ, trả lại gần 120 triệu đồng hành khách bỏ quên trên tàu của nhân viên Phạm Văn Vương và Tổ tàu SE1, vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã viết thư khen ngợi. Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ niềm vui mừng khi biết hành động và biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của đồng chí Phạm Văn Vương, Tổ tàu SE1 và Công ty CP VTĐS Hà Nội; đồng thời bày tỏ hy vọng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông vận tải sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Trước đó, vào tối ngày 6/8, sau khi đoàn tàu SE1 Hà Nội - Sài Gòn tiễn khách xong và tiếp tục chạy tại ga Tuy Hòa lúc 20h53, tiếp viên phụ trách toa 8 Phạm Văn Vương trong lúc dọn dẹp toa xe, đã phát hiện tại giường số 2 có ba lô màu xám hành khách để quên. Lập tức anh Vương báo trưởng tàu Vũ Thanh Minh và nhân viên bảo vệ trên tàu đến kiểm tra, lập biên bản với sự chứng kiến của hành khách trên toa.

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó TGĐ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội trao khen thưởng của Tổng công ty Đường sắt VN và công ty đến anh Vương và Tổ tàu SE1

Qua kiểm tra, bên trong ba lô có 117,5 triệu đồng và 100 USD, thẻ ngân hàng mang tên Hồ Thị Thúy Diễm và một số vật dụng cá nhân khác. Ngay khi tàu tới ga Nha Trang, tổ tàu đã bàn giao toàn bộ tài sản cho trực ban khách vận ga Nha Trang để trả lại cho khách.

Vào sáng ngày 7/8/2018, chị Hồ Thị Thúy Diễm (trú tại Tuy Hòa, Phú Yên) – chủ nhân của số tài sản gần 120 triệu đồng để quên trên chuyến tàu SE1 đã nhận lại được tài sản của mình trong niềm vui và xúc động.

Ngay trong ngày 7/8/2018, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN cũng đã viết thư biểu dương, khen thưởng, kịp thời động viên tinh thần của nhân viên Phạm Văn Vương và Tổ tàu SE1.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào