Tin tức & Sự kiện

Cơ quan Tổng công ty: Tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy

11:09 | 18/11/2017

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC), rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho CBCNV- LĐ, sáng nay (18/11/2017), Cơ quan Tổng công ty ĐSVN phối hợp với Trung tâm Điều hành vận tải và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, CBCNV-LĐ còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động thường niên của Cơ quan Tổng công ty ĐSVN. Đây là dịp để CBCNV-LĐ Cơ quan Tổng công ty nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào