Tin tức & Sự kiện

ĐSVN – REC: Ký biên bản ghi nhớ hợp tác

18:33 | 16/05/2017

Ngày 16/5/2017, Tổng công ty ĐSVN và Công ty cổ phần “Trung tâm xuất khẩu Nga” (REC) đã tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác. Tham dự buổi ký kết có Phó TGĐ Ngô Cao Vân – đại diện lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN; ông Mikhail Mamonov - Giám đốc điều hành về tổ chức các dự án quốc tế REC; lãnh đạo các Ban: HTQT & KHCN, KSNB… Đây là kết quả của việc tiếp xúc, làm việc trực tiếp giữa hai bên trong thời gian qua.

Theo đó, Tổng công ty ĐSVN cam kết ủng hộ các doanh nghiệp Nga được tham gia: đấu thầu cung cấp thiết bị, vật tư như ray, ghi…; tham gia các doanh nghiệp liên doanh cung cấp các thiết bị chuyên dụng cho các dự án tại Việt Nam; sản xuất, sửa chữa và hiện đại hóa đầu máy diezel, toa xe, xây dựng cầu; hiện đại hóa cơ sở hạ tầng ĐSVN… Đồng thời, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời về các nhu cầu cụ thể để REC tìm kiếm các đối tác và các nhà cung cấp tiềm năng từ Nga.

REC cũng cam kết sẽ hỗ trợ Tổng công ty ĐSVN tìm kiếm các nhà cung cấp của Nga về vật tư, đầu máy, toa xe và tham gia vào các dự án hiện đại hóa cơ sở hạ tầng ĐS. Đặc biệt, ông Mikhail Mamonov cho biết, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Nga “Eximbank of Rusia” (thuộc Công ty cổ phần “Trung tâm xuất khẩu Nga”) sẽ xem xét khả năng cung cấp tín dụng thực hiện các hợp đồng dài hạn cung cấp thiết bị, phụ tùng và dịch vụ của Nga để thực hiện các dự án phát triển ĐSVN. Cơ quan đại lý bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và đầu tư Nga  “EXIAR”  cũng xem xét khả năng cung cấp, hỗ trợ bảo hiểm các hợp đồng xuất khẩu và các dự án đầu tư phát triển ĐSVN được thực hiện bởi các nhà cung cấp thiết bị, phụ tùng và dịch vụ của Nga…

Tại buổi ký kết, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Phó TGĐ Ngô Cao cảm ơn sự quan tâm của công ty bạn tới sự phát triển của ĐSVN đồng thời bày tỏ mong muốn những nội dung cam kết trong bản ghi nhớ sẽ sẽ được cụ thể hóa bằng những nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới.

Được biết, REC được thành lập với tư cách là 1 tổ chức chuyên môn hóa, đại diện cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính và các lĩnh vực hỗ trợ phi tài chính, phối hợp với các bộ ngành có liên quan để thực hiện các chức năng phát triển hoạt động kinh tế của Liên bang Nga. Chủ tịch Hội đồng quản trị của REC hiện nay là Phó Thủ tướng Liên bang Nga – ông Chuvalov Igor Ivanovich.