Tin tức & Sự kiện

ĐSVN và ĐS Đông Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo năm 2018

16:18 | 10/07/2018

Sáng ngày 10/7/2018, tại trụ sở Tổng công ty ĐSVN, Phó Tổng Giám đốc Ngô Cao Vân và ông Koji Tomita - Trưởng Ban Quốc tế Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản (EJRCF) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác đào tạo năm 2017 giữa Tổng công ty ĐSVN và Công ty ĐS Đông Nhật Bản.

EJRCF là đơn vị được Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) thành lập tháng 3/1992 với mục đích chủ yếu là tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các khóa đào tạo cho cán bộ ĐS các nước Châu Á nhằm khuyếch trương hình ảnh của JR East và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa JR East với ĐS các nước trong khu vực.

Tổng công ty ĐSVN và EJRCF đã có hơn 20 năm hợp tác. Tính đến nay, Tổng công ty ĐSVN đã cử 74 học viên của tham dự các khóa đào tạo do EJRCF tổ chức thì học tập tại Nhật Bản để tiếp cận công nghệ ĐS mới mà nước bạn đang ứng dụng cũng như làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học và trở về đơn vị, các học viên đã áp dụng kiến thức học tập vào công việc hàng ngày một cách thiết thực và hiệu quả, được Tổng công ty ĐSVN và EJRCF đánh giá cao.

Tại lễ ký, ông Ngô Cao Vân đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Công ty ĐS Đông Nhật Bản trong việc đào tạo các học viên cho Tổng công ty ĐSVN trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác đào tạo trong thời gian tới, đặc biệt là những chương trình đào tạo thích hợp, hiệu quả dành cho Tổng công ty ĐSVN để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập và hiện đại hóa ngành đường sắt.

Được biết, năm 2018, Tổng công ty cử 1 học viên đến từ Công ty TTTH ĐS Vinh tham dự Khóa đào tạo Fellowship, còn học viên của Xí nghiệp Đầu máy toa xe Vinh sẽ tham dự  Khóa đào tạo Follow-up 2019.

Fellowship là khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng, dành các kỹ sư trẻ dưới 40 tuổi với 7 lĩnh vực đào tạo gồm: bảo dưỡng đường, bảo dưỡng đầu máy toa xe, thông tin tín hiệu, chiến lược marketing, hệ thống thông tin, lập kế hoạch & điều hành vận tải và kinh doanh ngoài vận tải. Follow-up là khóa học kéo dài trong 2 tuần, dành cho những học viên đã tham gia khóa Fellowship Course cách đây ít nhất 5 năm và được bổ nhiệm sau khi về nước nhằm trao đổi thông tin giữa các học viên với nhau và với JR East.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào