Tin tức & Sự kiện

Đường sắt Việt Nam chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

16:17 | 04/02/2020

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019. Hiện dịch bệnh đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã lan rộng tới 20 quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố tình trạng ý tế khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam, ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra đuyết định công bố dịch virus Corona.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hành khách đi tàu, Tổng công ty ĐSVN đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch viêm phổi do virus Coronatại các nhà ga, trên các đoàn tàu như: hướng dẫn triển khai công tác vệ sinh phòng dịch tại các đơn vị; thực hiện việc cấp phát khẩu trang y tế cho các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với hành khách, các chức danh làm việc trên tàu và hành khách đi tàu có nhu cầu. Thường xuyên duy trì nhiệt độ trong toa xe là 260C nhằm hạn chế thấp nhất virus Corona có thể phát tán... Bên cạnh đó, tại các nhà ga, trên các đoàn tàu thường xuyên phát thanh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo hành khách đi tàu chủ động đeo khẩu trang phòng dịch. Đối với các nhà ga nằm trong khu vực công bố dịch, Tổng công ty ĐSVN cũng đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ thiết bị, đồng thời cử bộ phận có chuyên môn phối hợp để phát hiện sớm người nhiễm bệnh.

Đặc biệt, tại các ga liên vận quốc tế Lào Cai, Đồng Đăng, các đơn vị đường sắt đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kiểm dịch y tế của tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn bố trí phòng cách ly, sẵn sàng phục vụ khi hành khách có biểu hện nhiễm virus corona, tổ chức phu thuốc diệt khuẩn tại khu vực làm việc, đồng thời thực hiện 100% CBCNV phục vụ và hành khách đi tàu đeo khẩu trang phòng dịch. Cùng với đó, Tổng công ty ĐSVN cũng thực hiện việc phun thuốc khử trùng đối với các ga có đón nhận hành khách và toa xe lưu thông giữa Việt Nam và Trung Quốc là Gia Lâm, Yên Viên, Đông Anh.

Tính đến thời điềm hiện tại, đối với hành khách đi tàu nội địa và khách liên vận quốc tế MR1/2 nhập cảnh qua cửa khẩu Đồng Đăng chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào