Tin tức & Sự kiện

Hội thi “Công nhân lái tàu giỏi” lần thứ VI năm 2018 thành công tốt đẹp

15:23 | 07/12/2018

Trong hai ngày 6 và 7/12, tại Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức Hội thi “Công nhân lái tàu Giỏi” lần thứ VI – năm 2018. Hội thi nhằm nâng cao trình độ và kĩ năng nghề nghiệp cho công nhân lái tàu.

Phó Tổng giám đốc Ngô Cao Vân phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi

Với phương châm “Nâng cao kỹ năng và kỷ cương làm việc chính quy cho đội ngũ công nhân lái tàu, Hội thi đã được tổ chức ôn luyện và thi ở cấp cơ sở 5 xí nghiệp đầu máy với sự tham dự của hơn 800 công nhân lái máy. Hội thi cấp Tổng công ty diễn ra từ ngày 1/11/2018 với 50 thí sinh thi thực hành lái máy trên đường, kéo tàu trong thực tiễn sản xuất, cùng đó là thi khám máy nguội, khám máy nóng. Cuối cùng, các thí sinh tập trung tại Hà Nội thi lý thuyết bằng hình thức thi trắc nghiệm; nội dung bao gồm kiến thức về chuyên môn, kĩ thuật, quy định cơ bản về ATGT đường sắt, kiến thức pháp luật và phần liên hệ thực tế.

50 thí sinh đến từ 5 Xí nghiệp đầu máy về tham dự Hội thi

Đánh giá kết quả hội thi, ông Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, các thí sinh đã thể hiện kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn khá chắc chắn. Ở cả hai phần hội thi, tính điểm bình quân của thí sinh khá cao: 89,14/100 điểm, đã thực hiện được phương châm của hội thi là “Nâng cao kĩ năng và kỉ cương làm việc chính quy cho đội ngũ công nhân lái tàu”.

Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đánh giá cao nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung thi của các thí sinh và mong rằng qua hội thi các lái tàu sẽ lĩnh hội thêm được kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng trong thực tiễn lái tàu trên đường vì một mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn chạy tàu. Ông Minh nhấn mạnh, đây là lực lượng quan trọng, mang sứ mệnh giữ “thương hiệu an toàn đường sắt” của ngành, vì vậy các đơn vị đầu máy cần chăm lo tốt cho đời sống, điều kiện làm việc của đội ngũ lái máy, đặc biệt phải kiểm soát được các chi phí để có dư địa tăng thu nhập.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 5 giải Vàng cho các lái tàu: Phan Quốc Hải (Xí nghiệp Đầu máy Đà Nẵng), Vũ Xuân Quang (Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên), Mai Thế Thái (Xí nghiệp Đầu máy Vinh), Nguyễn Xuân Huy, Lê Công Thức (Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội), trong đó lái tàu Nguyễn Xuân Huy là thí sinh trẻ tuổi nhất Hội thi (SN 1990). Các thí sinh đạt giải Vàng này cũng vinh dự được Bộ trưởng Bộ GTVT tặng bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc tại hội thi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 3 thí sinh đạt giải A, 9 thí sinh đạt giải B và 10 thí sinh đạt giải C. Chung cuộc, giải Nhất tập thể thuộc về Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về Xí nghiệp đầu máy Đà Nẵng và Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Lễ khai mạc 

Các thi sinh nghe phổ biến quy chế và hướng dẫn làm bài thi trên máy tính

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết 

Ông Nguyễn Thanh Hoàn - Phó chủ tịch Công đoàn ĐSVN trao giải cho thí sinh trẻ tuổi và nhiều tuổi nhất Hội thi

Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trao giải cho các thí sinh đạt giải C

Phó Tổng giám đốc Ngô Cao Vân trao giải cho các thí sinh đạt giải B

Phó Bí thư TT Đảng ủy ĐSVN Lương Văn Nghĩa trao giải cho các thí sinh đạt giải A

Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh trao giải cho các thí sinh đạt giải Vàng

Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh trao giải tập thể XNĐM Hà Nội (Nhất), XNĐM Đà Nẵng (Nhì) và XNĐM Yên Viên (Ba)

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào