Tin tức & Sự kiện

InfraCo Asia mong muốn đầu tư lĩnh vực đường sắt, cảng biển tại Việt Nam

13:00 | 23/04/2019

Chiều ngày 23/4, Bộ trưởng  Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc với đại sứ các nước Anh, Thụy Sĩ, Đại diện sứ quán Australia và Công ty InfraCo Asia, thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực hạ tầng giao thông. Tập đoàn InfraCo Asia mong muốn đầu tư lĩnh vực đường sắt, cảng biển tại Việt Nam.

Giới thiệu về Công ty InfraCo Asia, Giám đốc điều hành Allard Nooy cho biết InfraCo Asia là một công ty lớn có khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là nguồn vốn tư nhân vào các dự án hạ tầng. InfraCo Asia giúp khởi động và phát triển các dự án đang ở giai đoạn sơ khai, còn nhiều rủi ro, đồng thời huy động vốn vay hoặc vốn sở hữu từ các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế nhằm giúp dự án đạt được các điều kiện ràng buộc về tài chính để có thể đi vào hoạt động.

Ông Allard Nooy mong muốn thời gian tới, danh sách các dự án đầu tư của InfraCo Asia tại Việt Nam không chỉ dừng ở lĩnh vực năng lượng và nước sạch mà còn mở rộng sang lĩnh vực giao thông, đặc biệt là đường sắt và cảng biển.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và đại sứ các nước Anh, Thụy Sĩ, Đại biện sứ quán Australia, lãnh đạo công ty InfraCo Asia thống nhất thúc đẩy hợp tác hai bên lĩnh vực hạ tầng giao thông

 

Đánh giá cao mô hình hoạt động của InfraCo Asia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn tập đoàn này sẽ cùng Bộ GTVT triển khai một dự án thí điểm mang tính mô hình mẫu trong cách thức đầu tư, huy động vốn như InfraCo Asia đang thực hiện.

“Hy vọng thông qua dự án này, Việt Nam sẽ học hỏi được kinh nghiệm, nâng cao nguồn nhân lực để áp dụng triển khai các dự án với mô hình tương tự, nhất là với các dự án đầu tư theo hình thức đối - tác công tư PPP”, Bộ trưởng Thể nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị Công ty InfraCo Asia quan tâm, tìm hiểu khả năng đầu tư các tuyến đường sắt kết nối các thành phố lớn của Việt Nam với các đô thị vệ tinh như đường sắt TP. Hồ Chí Minh - Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh - Vũng Tàu hay đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. Những dự án này khi đi vào vận hành sẽ góp phần phát triển kinh tế của các địa phương, đồng thời tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu của người dân.

Hai bên thống nhất sẽ lựa chọn dự án hạ tầng giao thông với quy mô phù hợp để nghiên cứu triển khai theo mô hình đầu tư mà InfraCo Asia đang thực hiện thành công tại nhiều quốc gia. Đồng thời, tích cực trao đổi thông tin để hiện thực hóa khả năng hợp tác hai bên lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào