Tin tức & Sự kiện

Nhân viên tàu SE9 liên tiếp nhặt và trả lại tư trang cho hành khách

17:42 | 02/05/2018

Ngày 29/4/2018, trong lúc đón khách ở ga Quảng Ngãi vào TP.HCM, phó tàu khách SE9 Ngô Phước Đạo thấy một túi da màu đen dưới sân ga Quảng Ngãi nhưng không có hành khách nào đến nhận nên đã báo với trưởng tàu tiến hành lập biên bản  giữ túi xách hành khách đánh rơi và kiểm tra bên trong phát hiện hai điện thoại, hơn 18 triệu đồng, nhiều dây chuyền vàng và các giấy tờ mang tên T.T.B.N (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa Quảng Ngãi).

Ngay sau đó, trưởng tàu đã phát loa thông báo hành khách trên tàu SE9 có ai mất đồ liên hệ nhận. Đồng thời điện về ga Quảng Ngãi để tìm kiếm hành khách đánh rơi hành lý để trả lại hành lý cho hành khách bị mất.

Lúc này, chị N. đang hốt hoảng dưới sân ga. Nghe tin rất vui mừng. Chị N. cho biết "Tôi đi tàu SE26 từ TP.HCM về Quảng Ngãi thăm người thân dịp lễ. Chẳng may vô ý làm mất túi xách. Cứ nghĩ là mất rồi. Thật may là các anh chị ngành đường sắt nhặt được và thông báo trả lại cho tôi. Tôi gửi lời cảm ơn đến các anh. Mong các anh có những chuyến đi bình an".

Phó tàu Ngô Phước Đạo (phải), nhân viên Bùi Ngọc Hùng (trái) và trưởng tàu Võ Đức Kỷ (giữa) lập biên bản kiểm tra tài sản để trả lại cho người mất - Ảnh: V.Đ.K

Trước đó cũng trên tàu SE9, vào tối 28-4, sau khi tàu qua địa phận TP Vinh (Nghệ An), nhân viên Bùi Ngọc Hùng làm vệ sinh trên tàu thì phát hiện một cặp màu đen ở giường 14, toa 8. Anh Hùng thông báo, không có hành khách nào đến nhận. Nhận định hành khách đã xuống ga Vinh để quên hành lý, anh Hùng đã báo cho trưởng tàu. Lập biên bản, kiểm tra bên trong có 2 triệu đồng, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại cùng nhiều giấy tờ mang tên L.Đ.H (27 tuổi, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và anh Hòa – chủ nhân của chiếc cặp đã nhận được tư trang của mình khi tàu đến TP Vinh trong chuyến hành trình gần nhất.

Theo Tuổi trẻ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào