Tin tức & Sự kiện

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phục vụ tại ga Hà Nội

14:53 | 01/02/2019

Sáng ngày 1/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn mọi mặt và công tác phục vụ hành khách, người dân về quê ăn tết tại ga Hà Nội. Tham gia đoàn có lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Công Thương; Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, UBND Thành phố Hà Nội.

 

Phó Thủ tướng kiểm tra tại phòng điều hành chạy tàu, ga Hà Nội

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Vũ Anh Minh báo cáo Phó Thủ tướng tình hình triển khai vận chuyển tết của ngành Đường sắt. Ông Minh cho biết, công tác bán vé tàu tết qua mạng đã được thực hiện cách đây 3 tháng qua nhiều hình thức nên đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mua vé. Hầu như các chuyến tàu đi các ngày cao điểm đã bán hết trong 15 ngày đầu mở bán. Hiện vẫn còn vé phục vụ người dân có nhu cầu.

Tại Ga Hà Nội, Phó Thủ tướng và đoàn đã kiểm tra, chúc Tết ban lái máy tàu; hành khách và tiễn tàu SE5 chuẩn bị rời ga Hà Nội; các bộ phận trực ban; tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên đang trực phục vụ tại nhà ga.

 

Phó Thủ tướng lì xì và chúc ban lái máy hoàn thành nhiệm vụ, đưa người dân về quê an toàn

Sau khi đi kiểm tra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận ngành đường sắt Việt Nam, chi nhánh khai thác đường sắt Hà Nội đã có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết. Cùng đó là sự ra quân đảm bảo ANTT, ATGT của các lực lượng chức năng khác tại địa bàn như công an, thanh tra giao thông…

 

Phó Thủ tướng lì xì hành khách trên tàu

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn nếu không rốt ráo thực hiện nghiêm các biện pháp. Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị đường sắt và các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp để đưa đón, vận chuyển hành khách trong dịp tết được thuận lợi, an toàn, tập trung đảm bảo ANTT, an toàn mọi mặt từ phòng chống cháy nổ, vệ sinh thực phẩm, môi trường tại nhà ga, bến xe, trên tàu; đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe hành khách, an toàn phương tiện trên đường…

Phó Thủ tướng chúc CBCNV ngành Đường sắt sang năm mới đạt nhiều thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt vận tải Tết Kỷ Hợi này.

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào